Quân đội Triều Tiên hôm nay tố cáo Mỹ và Hàn Quốc đang tìm cách lật đổ chế độ ở Bình Nhưỡng và tuyên bố sẵn sàng mở cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân để loại trừ mọi âm mưu gây hấn.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên dẫn lời một tờ báo Hàn Quốc làm bằng chứng cho thấy "những hành động tuyệt vọng của đế quốc Mỹ và con rối hiếu chiến Hàn Quốc" nhằm thay đổi chế độ ở Triều Tiên.

"Những kẻ muốn phá hoại chế độ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (Triều Tiên)... sẽ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công hạt nhân của quân đội bất khả chiến bại", AFP trích phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu nước này phát biểu với hãng thông tấn chính thức KCNA.

Trước đó vào ngày 19/3, tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc cho biết đại diện của Bộ chỉ huy Thái Bình dương thuộc quân đội Mỹ, các cơ quan nghiên cứu quân sự quốc phòng của Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Trung Quốc vào tháng tới để bàn về việc kiểm soát vũ khí giết người hàng loạt trong trường hợp chế độ ở Bình Nhưỡng sụp đổ.

Hiện chưa có cơ quan nào trong số các cơ quan nói trên khẳng định thông tin.

"Kịch bản sụp đổ đó sẽ diễn ra ở Hàn Quốc", chứ không phải ở miền bắc, phát ngôn viên của Bộ tổng tham mưu nói thêm, theo DPA.

Hãng tin Đức cho biết thêm là các cuộc họp ba bên đã diễn ra vào tháng 6 năm ngoái ở Seoul và tháng bảy ở Honolulu.

Lãnh đạo của một viện nghiên cứu của Hàn Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Triều Tiên đang có bệnh và sắp chuyển giao quyền cho con trai. Tuy nhiên, cơ quan tham mưu của quân đội Triều Tiên tuyên bố rằng chế độ của họ là "một thành trì bất khả xâm phạm", và rằng những âm mưu mong muốn Bình Nhưỡng sụp đổ là "giấc mơ hão huyền muốn trời sập xuống".

Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên nói quân đội và nhân dân nước này sẽ tăng cường răn đe hạt nhân "đủ sức thổi bay mọi âm mưu gây hấn chỉ bằng một cuộc tấn công duy nhất".

Hiện các nước vẫn đang nỗ lực đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán 6 bên về hạt nhân. Nước này cự tuyệt thương lượng vào tháng 4/2009, sau khi bị Hội đồng Bảo an áp đặt các lệnh trừng phạt do họ thử tên lửa và hạt nhân

 

                                                                          Theo CAND

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục