Lực lượng cứu hộ cũng vỗ tay khi nhiều người vẫn còn sống được đưa ra ngoài

Lực lượng cứu hộ cũng vỗ tay khi nhiều người vẫn còn sống được đưa ra ngoài

Sau 8 ngày nỗ lực tìm kiếm các công nhân vị mắc kẹt ở mỏ than Wangjialing tỉnh Sơn Tây, Tây Bắc Trung Quốc, sáng nay, 5-4, 9 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và cứu được 9 công nhân còn sống trong điều kiện tim mạch và huyết áp bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn 144 thợ mỏ đang bị kẹt dưới hầm.

Hàng ngàn người đứng dọc theo con đường đã vỗ tay reo hò khi xe cứu thương đưa các công nhân ra ngoài. Một thanh niên đang đứng chờ người cha còn mắc kẹt dưới hầm mỏ nói: “Thật hạnh phúc khi thấy bất kỳ ai được đưa ra khỏi hầm mỏ, dù người đó không phải là cha tôi”.

Ông Luo Lin – người đứng đầu Cơ quan An toàn Lao động Trung Quốc đọc bức điện báo của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo yêu cầu lực lượng cứu hộ tiếp tục hết mình cứu hộ.

3.000 lính cứu hộ và 300 chuyên gia đã được huy động đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Tuy mỗi giờ có 2.500 mét khối nước được bơm ra khỏi khu vực mỏ than, nhưng nước ngầm vẫn dâng cao khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

 

                                                                              Theo SGGP

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục