Sáng sớm ngày 4/4, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Java (Indonesia), phía nam Ấn Độ Dương, các nhà địa chấn học đã đưa ra cảnh báo sóng thần ngay sau đó, tuy nhiên vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người và của.

 

Cơ quan khí tượng, địa chất Indonesia cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 3h06 ngày 4/4 (theo giờ địa phương), tâm chấn nằm cách Cilacap (Trung Java, Indonesia) 293 km về phía tây bắc, ở độ sâu 10 km.Tuy nhiên, theo cơ quan thăm dò địa chất Mỹ, trận động đất mạnh 6,7 độ richter với tâm chấn sâu 24 km.

Được biết, sau khi trận động đất xảy ra, nhiều người dân đã nhanh chóng chạy ra khỏi nhà. Người dân ở Thủ đô Jakarta, Tây Java và Yogyakarta cũng cảm nhận được dư chấn khá mạnh.

Indonesia nằm trong vành đại địa chấn Thái Bình Dương, mỗi năm xảy ra hàng ngàn trận động đất lớn nhỏ. Tháng 12/2004, tại khu vực Aceh (Indonesia) xảy ra trận động đất mạnh 7,9 độ richter và gây ra sóng thần khiến hơn 200.000 người thiệt mạng, 500.000 người mất nhà cửa.

                                                                                         Theo Vnn


 

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục