Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, trong nghiên cứu mới nhất công bố ngày 19-4, Quỹ quốc tế LHQ về phát triển nông nghiệp (IFAD) đã đánh giá khá lạc quan về tiến trình thực hiện Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ về giảm đói nghèo tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

IFAD cho biết, trong thập kỷ qua, 350 triệu người ở các nước châu Á-Thái Bình Dương đã thoát khỏi đói nghèo, trong đó khu vực Ðông-Nam Á dẫn đầu thế giới về giảm số người nghèo ở nông thôn. Hiện có khoảng 80% số người nghèo ở Nam Á sống ở nông thôn nhưng trong thập kỷ qua, con số này cũng đã giảm. Nghiên cứu của IFAD nhấn mạnh, nông nghiệp là chìa khóa xóa đói nghèo, mang lại sự thịnh vượng cho các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, nghiên cứu của IFAD cũng lưu ý rằng, châu Á-Thái Bình Dương cần đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về tăng đầu tư phát triển nông nghiệp dựa trên đường lối phát triển nông nghiệp mới vừa định hướng thị trường vừa bền vững. Khu vực này cần tăng đầu tư nông nghiệp thêm 24% để đạt mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về giảm đói nghèo. Nghiên cứu của IFAD đề xuất các chiến lược đầu tư và chính sách nhằm giúp nông dân sản xuất nhỏ xử lý các rủi ro, tiếp cận các thị trường nông nghiệp và các thị trường đang nổi lên.

 

                                                                                        Theo ND

 

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục