Tổng thống Syria Bashar Assad.

Tổng thống Syria Bashar Assad.

Tổng thống Syria Bashar Assad hôm 20.6 cho rằng, các lực lượng chống phá đang lợi dụng những nhu cầu đòi hỏi cải cách hợp pháp của người dân nước này để gây rối.

 

Ông thừa nhận đất nước đang đối mặt với những thách thức khó khăn nhất trong hơn 4 thập kỷ.

Đây là bài phát biểu thứ ba của ông Assad kể từ khi xảy ra làn sóng biểu tình đòi tự do và dân chủ ở Syria giữa tháng 3 vừa qua. “Những gì xảy ra ngày hôm nay không phải là do nhu cầu đòi cải cách, mà là hành động quấy phá” - ông Assad nói.  “Sẽ không thể có phát triển nếu không có ổn định và cũng không có cải cách chỉ vì những hành vi gây rối” - ông nhấn mạnh.

Kể từ khi cuộc nổi dậy đòi dân chủ diễn ra ở Syria, tiếp sau các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập, Tổng thống Assad luôn đổ lỗi cho các thế lực gây rối. Phe đối lập ước tính có hơn 1.400 người đã bị giết chết và 10.000 người bị bắt khi quân đội đàn áp phong trào biểu tình của người dân.

Trong khi đó, phe đối lập ở Syria đã quyết định thành lập “Hội đồng Dân tộc” để chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar Assad. Ông Jamil Saib - Người phát ngôn phe đối lập - nói rõ rằng, Hội đồng Dân tộc được thành lập để lãnh đạo “cuộc cách mạng”, lật đổ chính quyền của Tổng thống Assad.

 

                                                                                      Theo Bao LĐ

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục