Chỉ huy quân quân đội Thái Lan, Tướng Prayut Chan-Ocha hôm qua đã cương quyết phủ nhận tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự đang được chuẩn bị ở nước này, trong bối cảnh người dân Thái Lan sẵn sàng tham gia cuộc bầu cử quan trọng.

 
  
Bà Yingluck Shinawatra, lãnh đạo phe đối lập Thái Lan. trong cuộc tập hợp vận động tranh cử.

Tuyên bố trên được đưa ra hai ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội mới (3/7), trong khi ngày càng có nhiều tin đồn về cuộc đảo chính quân sự sẽ xảy ra ở Thái Lan trong trường hợp phe đối lập giành chiến thắng.

Ông Prayut Chan-Ocha kêu gọi các quân nhân đứng ngoài chính trị và giữ quan điểm trung lập trong quan hệ với các lực lượng chính trị.

Theo báo chí Thái Lan, nhiều đơn vị quân sự đang ở trong tình trạng cảnh giác cao và tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận quân sự. Cơ quan an ninh Thái Lan không loại trừ tình hình chính trị trong nước xấu đi ngay sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu.

Hôm qua, các ứng cử viên ở Thái Lan đã tổ chức những buổi mít tinh chót trước ngày bầu cử.

Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy thủ lĩnh đối lập Yingluck Shinawatra, em gái của Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, đang dẫn trước đương kim Thủ tướng Abhisit Vejjajiva. Tuy nhiên, bà Yingluck chưa chắc sẽ giành được thế đa số ở quốc hội.

Những người chỉ trích nói rằng ông Thaksin, người đang sống lưu vong ở Dubai, sẽ lợi dụng em gái ông làm bình phong cho những chương trình dân túy của ông và sẽ tìm cách trở về Thái Lan nếu em ông giành được thắng lợi và đặc xá cho ông khỏi phải chịu án tù về tội tham nhũng.

                                                                              Theo Dantri

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục