Biểu tình ở Syria

Biểu tình ở Syria

Nhà Trắng cho biết ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã nhất trí xem xét thêm các biện pháp nhằm gia tăng sức ép lên Tổng thống Syria Bashar al-Assad do việc đàn áp các cuộc biểu tình.

 

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của Nhà Trắng nói Tổng thống Obama đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với các lãnh đạo EU và các nhà lãnh đạo đều lên án tình trạng sử dụng vũ lực bừa bãi chống lại nhân dân của chính phủ Syria.
 
Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết ba nhà lãnh đạo đã nhất trí xem xét thêm các biện pháp nhằm gây sức ép lên chế độ của ông Assad và ủng hộ nhân dân Syria, nhưng không tiết lộ đang cân nhắc những biện pháp nào.
 
Trước đó cùng ngày, đặc phái viên của Nga tại NATO Dmitry Rogozin cho biết liên minh quân sự này đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự nhằm vào Syria hòng lật độ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
  
Trả lời phỏng vấn tờ nhật báo Izvestia, ông Rogozin nói rằng gần như chắc chắn NATO cũng đang đặt mục tiêu dài hạn về một cuộc tấn công nhằm vào Iran./.


                                                                                     Theo Vietnam+
 
 

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục