Người vợ cũ của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, bà Pojaman na Pombejra, hôm qua đã được tòa án xóa tội trốn thuế trong một phiên tòa phúc thẩm.

 


Bà Pojaman na Pombejra.

Bà Pojaman trước đó đối mặt với 3 năm tù liên quan tới vụ bán các công ty của chồng cũ, ông Thaksin Shinawatra.

Nhưng tòa thúc thẩm Bangkok ngày 24/8 ra phán quyết rằng không đủ bằng chứng để ủng hộ phán quyết của một tòa án cấp thấp hơn hồi năm 2008.

Đây là phán quyết tòa án quan trọng đầu tiên kể từ khi em gái của ông Thaksin, bà Yingluck Shinawatra, trở thành thủ tướng Thái Lan hồi đầu tháng này.

Bà Pojaman đã bị kết tội trốn thuế 546 triệu bạt (16,3 triệu USD) trong một vụ chuyển nhượng cổ phiếu hồi năm 1997 trong tập đoàn viễn thông của gia đình.

Bà Pojaman là một nhân vật quan trọng tại Thái Lan. Bà được tin là đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập đảng Puea Thai cầm quyền và chọn các thành viên nội các.

Dù đã ly dị với ông Thaksin cách đây 3 năm nhưng nhiều nhà quan sát tin rằng cặp đôi vẫn có mối quan hệ thân thiết.

Ông Thaksin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính năm 2006 và kể từ đó sống lưu vong ở nước ngoài để tránh án tù 2 năm về tội lạm dụng quyền lực.

 

                                                                               Theo DanTri

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục