Một nhóm ngư dân Trung Quốc đã tấn công 2 lính biên phòng tuần dương Hàn Quốc sau khi họ chặn các ngư dân này vì nghi ngờ đánh cá trái phép. 1 người đã thiệt mạng.

 

Vụ việc xảy ra ngoài khơi Incheon.
 
Cơ quan bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho hay một lính biên phòng tuần dương đã thiệt mạng và người kia đang được điều trị các vết thương tại bệnh viện.
 
Tàu Trung Quốc đã bị phát hiện đang đánh cá ở Hoàng Hải ngoài khơi Incheon.
 

Thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đang bị giải đi.

Đã từng xảy ra một số vụ việc liên quan tới các thuỷ thủ Trung Quốc và giới chức các quốc gia láng giềng trong những tháng gần đây.

Tháng trước, các thuỷ thủ của một tàu cá Trung Quốc đã bị Nhật Bản bắt giữ trong khoảng thời gian ngắn vì đi vào vùng bờ biển nước này.
 
Thi thể của lính tuần duyên Hàn Quốc được đưa tới bệnh viện tại Incheon.

Các vụ bắt giữ tương tự hồi năm ngoái trong vùng biển tranh chấp đã gây ra một cuộc căng thẳng ngoại giao nghiêm trọng giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

 

                                                   Theo Dan Tri

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục