Nguồn ảnh: Yonhap

Nguồn ảnh: Yonhap

Hơn 200 trường học tại Hàn Quốc đã đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) đã làm hai người chết tại nước này, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc, Hwang Woo-yea, ngày 3-6 cho biết.

 

Theo Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc, học sinh và giáo viên đã được yêu cầu không đến 209 trường học, khoảng 1% trong số 20 nghìn trường học tại Hàn Quốc. Ông Hwang cũng kêu gọi thực hiện nỗ lực triệt để nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong các trường học.

Động thái này được đưa ra sau khi các quan chức y tế Hàn Quốc xác nhận thêm năm người nhiễm virus MERS, nâng tổng số người bị nhiễm tại nước này cho đến ngày 3-6 lên 30 người.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp thảo luận các biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của virus MERS.

Cuộc họp được ấn định diễn ra trong ngày 3-6 nhằm rà soát một cách toàn diện về các hoạt động cách ly, kiểm dịch và những nỗ lực khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus MERS, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, Min Kyung-wook, cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra giữa lúc gia tăng những quan ngại của công chúng Hàn Quốc trước sự lây lan của virus này.

Hàn Quốc thông báo trường hợp nhiễm virus MERS đầu tiên vào ngày 20-5, là một người đàn ông 68 tuổi trở về sau khi có chuyến đi tới khu vực Trung Đông vào tháng 4.

Cho đến nay, hai người tại Hàn Quốc đã tử vong do MERS, cả hai người này đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiễm đầu tiên.

Trong một diễn biến khác, các quan chức Trung Quốc và Hồng Công (Trung Quốc) ngày 3-6 cho biết đã cách ly 88 người, bao gồm 14 người Hàn Quốc đã có tiếp xúc gần với người đàn ông Hàn Quốc được chẩn đoán nhiễm MERS tại Trung Quốc.

Giới chức Trung Quốc và Hồng Công (Trung Quốc) cũng đang tăng cường các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn dịch bệnh do virus MERS, kể từ khi người đàn ông Hàn Quốc 44 tuổi được chẩn đoán dương tính với virus MERS tại Trung Quốc vào ngày 29-6.

Người đàn ông Hàn Quốc này đã đáp chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) tới Hồng Công (Trung Quốc) vào ngày 26-5 và sau đó tới tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bằng xe buýt.

Người đàn ông này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện trung ương thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông. Sức khỏe của ông này đang trong tình trạng tương đối ổn định.

 

 

                                                                               Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục