Logo của hãng Volkswagen. (Ảnh: Reuters).

Logo của hãng Volkswagen. (Ảnh: Reuters).

Ngày 29-9, tập đoàn Volkswagen (VW) của Đức tuyên bố sẽ thu hồi 11 triệu xe liên quan vụ bê bối gian lận khí thải. Đây sẽ là lần thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử của một hãng sản xuất xe hơi.

 

Thông cáo của VW cho biết, trong những tuần tới, VW sẽ thông báo danh sách khách hàng sở hữu xe hơi của tập đoàn này và thay thế phần mềm gian lận lượng khí thải trong các sản phẩm có mặt trên thị trường bằng những phần mềm đạt chuẩn.

Theo một số nhà phân tích, chi phí cho kế hoạch nêu trên có thể vượt quá 6,5 tỷ USD.

VW chưa thông tin chi tiết về kế hoạch thay thế phần mềm gian lận lượng khí thải. Tuy nhiên, tập đoàn này dự kiến trình các biện pháp và giải pháp kĩ thuật lên các cơ quan chức năng vào tháng 10 tới.

Đầu tháng 9-2015, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã phát hiện phần mềm có tên “thiết bị đánh bại” trong xe hơi của VW đo lượng khí thải không chính xác. Trong điều kiện lái xe bình thường, những chiếc xe có “thiết bị đánh bại” có thể thải ra môi trường lượng oxit nito nhiều gấp 40 lần so với tiêu chuẩn.

 

 

                                                                               Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục