(HBĐT) - Ngày 19/11, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2022), 50 năm thành lập trường (1972 - 2022), đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2026 và bằng khen của Bộ GD&ĐT.


Thừa ủy quyền, lãn đạo Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2026 cho trường THCS Lê Quý Đôn.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Duyệt, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ngành, TP Hòa Bình; các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh. Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, nguyên Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam đã đến chúc mừng nhà trường.

Trường THCS Lê Quý Đôn tiền thân là Trường cấp II Phương Lâm, được thành lập năm 1972. Năm 1994, trường được đổi tên là Trường chuyên Phương Lâm. Đến ngày 18/8/1997, trường vinh dự được đổi theo tên của nhà bác học lớn nhất Việt Nam thời phong kiến: Trường THCS Lê Quý Đôn.

50 năm qua, với những nỗ lực không ngừng, nhà trường đã đạt nhiều thành tích, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp "trồng người” của TP Hòa Bình. Trường luôn đứng tốp đầu cấp THCS trong phạm vi toàn tỉnh về chất lượng dạy và học. Trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tỷ lệ học sinh tiếp tục học THPT đạt trên 90%, trong đó có nhiều học sinh đạt thủ khoa, á khoa Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ; nhiều học sinh đỗ các lớp chất lượng cao Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh; nhiều em thi đỗ hệ chuyên phổ thông của các trường đại học ở Hà Nội…

Với bề dày thành tích trong các hoạt động giáo dục, Trường THCS Lê Quý Đôn được đánh giá là đơn vị tiêu biểu của ngành GD&ĐT tỉnh. Trong giai đoạn phát triển mới, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt sứ mệnh: "Tạo dựng được môi trường dạy học nền nếp, kỷ cương, cộng đồng trách nhiệm để học sinh phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân và tư duy sáng tạo”.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, trường vinh dự được công nhận là trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2026; tập thể nhà trường được đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.Khánh An

Các tin khác


Học sinh tạo dấu ấn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

(HBĐT) - Giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hòa Bình lần thứ 18 với dự án "Thùng rác thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại rác thải trong trường học”; giải Á quân 1 tại vòng chung kết cuộc thi Coolest Projects Malaysia 2022 với dự án "Life, Technology, and Transport” (LTT). Đó là hai dấu ấn nổi bật trong năm 2022 của Phùng Mạnh Dũng - học sinh lớp 9E, trường THCS Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) và các bạn trong nhóm, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Dương Tiến Thọ.

Nhà văn Bùi Đức Khiêm tặng sách trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.

Tỉnh Hòa Bình có 28 thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023

(HBĐT) -   Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung. Kết quả, có 28 thí sinh đạt giải (tăng 5 giải so với kỳ thi năm học 2021 – 2022).

Bàn giải pháp gỡ khó trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

"Cần khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy học và bổ sung biên chế để thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" - Đây là vấn đề được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội, diễn ra chiều 13/3.

Đảm bảo thuận lợi khi tuyển sinh trực tuyến

Năm 2022, mặc dù có nhiều lợi ích như tránh việc đi lại, tốn kém cho thí sinh, cũng đã có những sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Huyện Mai Châu: Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường học

(HBĐT) - Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những tiêu chí quan trọng, mang tính thiết thực, ý nghĩa đối với học sinh. Đây là khoảng thời gian các em có sự trải nghiệm sau những giờ học. Chính vì vậy, Hội Đồng đội huyện Mai Châu luôn quan tâm định hướng, chỉ đạo các liên đội chủ động, sáng tạo để tạo cho các em những khoảnh khắc đáng nhớ và học được những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống qua hoạt động trải nghiệm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục