Ngày 1/4, Trường PT DTNT THPT tỉnh Hoà Bình tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày thành lập với chủ đề "Tự hào 66 năm đường ta đi tới tương lai” (1/4/1958 - 1/4/2024).


Các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường PT DTNT THPT tỉnh gặp mặt kỷ niệm thành lập trường.

Trước lễ kỷ niệm, các đại biểu, thầy, trò nhà trường đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm di tích Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình, thuộc xóm Trường Yên, xã Yên Mông (TP Hòa Bình). 

Trường PT DTNT THPT tỉnh tiền thân là Trường thanh niên lao động XHCN Hòa Bình. Năm 1958, giữa lúc cuộc kháng chiến chống sự can thiệp của đế quốc Mỹ diễn ra cam go, quyết liệt ở miền Nam thì ở miền Bắc bắt tay vào xây dựng CNXH với trọng trách là hậu phương lớn chi viện cho miền Nam. Trước tình hình đó, ngôi trường mang tên "Trường học - Công trường" do Tỉnh Đoàn đề xuất đã được thành lập theo Quyết định của Tỉnh uỷ Hoà Bình ngày 1/4/1958. Ngày 17/8/1962, trường vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và đặt lại tên cho trường là "Trường Thanh niên lao động XHCN Hoà Bình".

Đến năm 1991, để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, trường đã chuyển sang mô hình trường PT DTNT và duy trì cho đến hôm nay. Trong suốt chặng đường 66 năm xây dựng và phát triển, cùng với những thăng trầm của lịch sử cách mạng, bằng ý chí quyết tâm và nghị lực của mình, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành giáo dục tỉnh.

Vinh dự, tự hào cho nhà trường trong 66 năm qua đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: 2 Huân chương Lao động hạng Nhất; 2 Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 Huân chương Lao động hạng Ba; 1 Huân chương Độc lập hạng Ba; danh hiệu Đơn vị anh hùng lao động và nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các bộ, ban, ngành khác. Nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong chặng đường 66 năm, nhà trường vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổng Bí thư Lê Duẩn; Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng; Tổng Bí thư Đỗ Mười và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, bộ, ngành, các đoàn đại biểu quốc tế, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, động viên thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, Trường PT DTNT THPT tỉnh đã khen thưởng các giáo viên đoạt giải cao tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Sở GD&ĐTphối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng học bổng cho học sinh nhà trường.Hồng Trung

Các tin khác


Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Nâng cao chất lượng các bài học STEM

Giáo dục STEM được triển khai từ năm 2006 tại một số địa phương, bước đầu đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm bắt nội dung, phương pháp, hình thức triển khai hiệu quả. Hiện nay, việc phát triển giáo dục STEM góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

UBND tỉnh làm việc về công tác giáo dục và đào tạo tại huyện Lạc Sơn

Ngày 8/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lạc Sơn về công tác giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội thảo nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học tại huyện Tân Lạc

Tại Trường TH&THCS Do Nhân, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), Sở GD&ĐT tỉnh vừa tổ chức Hội thảo Nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục