(HBĐT) - Khoảng 15h, ngày 8/5, tại khu vực suối Lọc Kẻ, xóm Khoang, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Bạch Nhật C (SN 2008), trú tại xóm Nèo, xã Sơn Thủy, hiện là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Sơn Thủy.

 

Theo thông tin từ lực lượng chức năng cung cấp, trưa ngày 8/5, cháu C cùng 3 bạn nam trong xóm đi học về, sau khi ăn cơm trưa xong thì rủ nhau ra suối Lọc Kẻ thuộc xóm Khoang để tắm mà không có sự giám sát của người lớn. Trước đó, cháu C cùng các bạn đã nhiều lần tắm tại đây. Do mải nô đùa nên sau khi các bạn của cháu C lên bờ thì không nhìn thấy C đâu mà quần áo của C vẫn còn nguyên trên bờ. Thấy C vẫn đang ở dưới nước mà không có phản ứng gì, các bạn chạy về nhà C cách đó chừng 1 km để gọi người nhà lên cứu. Bố của cháu là anh Bạch Hồng Q và mẹ là Bùi Thị N đã gọi điện cho cán bộ trạm y tế cùng ra hiện trường vớt cháu C lên và thực hiện sơ cứu. Tuy nhiên, cháu C đã không qua khỏi, nguyên nhân được các bác sĩ xác định là do đuối nước.

 

 

                       Địa điểm nơi xảy vụ tai nạn đuối nước thương tâm

 

Suối Lọc Kẻ có độ sâu chừng 1,5 m, trước đây khu vực này đã xảy ra một số trường hợp tương tự. Đây là bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em, nhất là trong dịp hè nắng nóng. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn xã cần nhanh chóng tuyên truyền cho học sinh không được tự ý ra sông suối tắm mà không có người lớn đi cùng.

 

 

                                                                                                T.S

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục