Lợi ích sức khỏe của trà xanh là vô hạn, nhưng hương vị có thể khiến nhiều người không thích.

 

 

Nếu bạn là một trong những người không thích uống trà, hãy đọc bài viết này để tìm lý do thuyết phục bạn nên uống nó mỗi ngày, theo Healthista.

Chống ung thư

Ung thư là một trong những bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới do sự tăng trưởng không kiểm soát của tế bào. Tổn thương oxy hóa được biết đến rộng rãi góp phần vào sự phát triển của ung thư, tuy nhiên, chất chống oxy hóa từ trà xanh có tác dụng bảo vệ.

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, đó là lý do tại sao việc tiêu thụ nó liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.

Giảm cân

Trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Một số nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp giảm chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng.

 

Tốt cho chức năng não

Caffeine là thành phần hoạt động chính của trà xanh và nó là một chất kích thích được biết đến nhiều nhất. Caffeine trong trà xanh thấp hơn nhiều so với cà phê, nhưng có thể đủ để tốt cho chức năng não.

Trà xanh cũng có chứa axit amin L-theanine giúp bảo vệ máu-não. L-theanine có tác dụng chống lo lắng. Nó cũng làm tăng dopamine (chất dẫn truyền thần kinh trong não liên quan đến khoái cảm) và sản xuất sóng alpha trong não giúp tỉnh táo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của caffein và L-theanine trong trà xanh có tác động đến việc cải thiện chức năng của não.

Chống lão hóa

Trà xanh là một loại vũ khí làm đẹp bí mật được tiêu thụ ở các vùng của châu Á trong nhiều thế kỷ do có nhiều lợi ích về sức khỏe. Nó chứa hàm lượng Oligomeric Proanthocyanidin cao, chất chống oxy hóa mạnh có thể góp phần tạo ra các hiệu ứng chống lão hóa.

 

                                                    TheoThanhnien

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục