(HBĐT) - Ngày 26/4, Thanh tra Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức thanh tra đột xuất đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả của bà Vũ Thị Huyền tại thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn).
Đoàn thanh tra lấy mẫu đột xuất tại chợ Đồn, thị trấn
Lương Sơn.
Hành vi sử dụng phụ gia cấm
trong chế biến thực phẩm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, cụ thể là hàn
the trong sản xuất giò chả vẫn còn lén lút xảy ra. Tại huyện Lương Sơn, đợt
kiểm tra ATTP được tổ chức vào đầu tháng 4/2018 đã kiểm tra, phát hiện và lấy
mẫu cho kết quả dương tính với hàn the đối với cơ sở kinh doanh của bà Trần Thị
Thơm tại khu vực chợ Bãi Lạng.
Tại cuộc kiểm tra, đoàn đã
yêu cầu chủ cơ sở xuất trình các giấy tờ, thủ tục liên quan, hồ sơ phụ gia sử
dụng, qua đó yêu cầu bổ sung và hoàn thiện các điều kiện sản xuất, kinh doanh
theo quy định và thời hạn cho phép. Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu giò chả chủ cơ
sở đang bày bán tại cổng chợ Đồn – thị trấn Lương Sơn phục vụ công tác kiểm
định phân tích, phát hiện mẫu vi phạm.
Bùi Minh
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.