(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, năm học 2017 – 2018, bậc học mầm non đã huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 73,1% (tăng 1,7% so với năm học trước). Trong đó, trẻ độ tuổi nhà trẻ đạt tỷ lệ 39,4%, trẻ tuổi mẫu giáo đạt tỷ lệ 96,85%.
Các cơ sở giáo dục, trường mầm non tích cực tổ chức nhiều hoạt động vận động giúp trẻ phát triển thể chất.
Kết quả chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tiếp tục được
nâng cao. 99,4% trẻ được ăn tại trường bằng mọi hình thức (tăng 0,7% so với năm
học trước). 100% cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, an
toàn thể chất và tinh thần, không có ngộ độc, tai nạn thương tích xảy ra trong
các cơ sở giáo dục mầm non.
Năm học 2017 – 2018, toàn tỉnh có thêm 10 trường mầm
non đạt chuẩn quốc gia được công nhận mới và 5 trường công nhận lại, nâng tổng
số trường mầm non đạt chuẩn quốc gia lên 81/225 trường (tỷ lệ 36%), tăng 4,2%,
trong đó có 13 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (tỷ lệ 6%).
Đặc biệt, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm so với cùng kỳ
năm học trước. Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân tuổi nhà trẻ chiếm 3,5% (giảm 0,2%),
tuổi mẫu giáo chiếm 3,9% (giảm 0,2%); trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi tuổi nhà
trẻ chiếm 4,5% (giảm 0,1%), tuổi mẫu giáo chiếm 4,4% (giảm 0,4%).
Dương
Liễu
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.