(HBĐT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức đợt cao điểm triển khai phong trào 5S và xây dựng môi trường y tế xanh – sạch – đẹp, với mục tiêu cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, xử lý chất thải y tế, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao giải nhất cho khoa Gây mê.

Trong thời gian triển khai, các khoa phòng đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, tích cực như: sàng lọc, sắp xếp khoa phòng gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, dễ quan sát, dễ tìm, dễ thấy theo tiêu chí 5S; mua thêm cây xanh, các vật dụng trang trí tạo không gian làm việc thoải mái, thư thái; xây dựng kế hoạch phân công thực hiện và triển khai 5S. Phong trào được 100% cán bộ, viên chức và người lao động tại tất cả các khoa phòng hưởng ứng với tinh thần quyết tâm cải thiện môi trường làm việc và tạo sự hài lòng cho bệnh nhân, người nhà người bệnh. Việc  triển khai tuần lễ 5S và Bệnh viện Xanh – sạch – đẹp đã giúp cải thiện hoàn toàn bộ mặt của các khoa phòng, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên sôi nổi, hăng hái làm việc.

Kết thúc Tuần lễ 5S và Bệnh viện Xanh – sạch – đẹp, giải nhất đã được trao cho khoa Gây mê; 2 giải nhì: khoa Ngoại Tổng hợp và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Vi sinh; ba giải ba: các khoa Tai - Mũi – Họng, Dinh dưỡng và Chẩn đoán hình ảnh.

Việc thực hiện 5S và Bệnh viện Xanh – sạch – đẹp sẽ tiếp tục được Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai để cụ thể hóa mục tiêu nâng cao chất lượng bệnh viện.

Nguyễn Tuyết 
(Bệnh viện Đa khoa tỉnh)


Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục