(HBĐT) - Ngày 13/3, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh khắp nơi trên cả nước phải nghỉ học dài ngày, Bộ Y tế đã có hướng dẫn học sinh những việc cần làm tại nhà hàng ngày để phòng tránh dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, học sinh cần chú ý thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Trong sinh hoạt hàng ngày, các em học sinh cần giữ ấm cơ thể, chăm chỉ tập thể dục, ăn chín, uống chín. 

Các em nên chú ý rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên, đặc biệt rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi. Đặc biệt, các em cần lưu ý không đưa tay lên mắt, mũi, miệng và không khạc nhổ bừa bãi.

Các gia đình cần giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa. Trong thời gian đi học trở lại học sinh cần chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu có sốt, ho, khó thở thì báo cho nhà trường, nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe. Nếu thấy cơ thể có biểu hiện sốt, ho, khó thở… các em cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 1900 9095 hoặc số 1900 3228 để được tư vấn; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn.

Trẻ em cần tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Nếu có việc cần đi ra ngoài, các em học sinh nên giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc, đồng thời cần chủ động tránh chỗ đông người, không tụ tập đông người.

Các nội dung khuyến cáo học sinh cách phòng tránh mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế trình bày dưới dạng đồ họa, đơn giản, bắt mắt, dễ hiểu, dễ thực hiện với các em học sinh.

P.V (TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục