(HBĐT) - Ngày 25/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị địa điểm khu cách ly, điều trị Covid-19 tại huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở: Y tế, Tài chính, GD&ĐT, VH-TT&DL.



Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và đoàn công tác kiểm tra địa điểm cách ly tập trung tại huyện Đà Bắc.

Đến hết ngày 24/3, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Theo thống kê, tổng số người nước ngoài đến địa bàn huyện, người địa phương đi học tập, lao động ở nước ngoài đã trở về địa bàn, người địa phương đi lao động, học tập ở nước ngoài chưa về nước và người địa phương đi học tập, lao động ở địa phương khác trở về địa bàn là 348 người. Hiện có 6 lao động từ nước ngoài về đi qua vùng dịch và tiếp xúc với người nguy cơ nhiễm bệnh đang được theo dõi thân nhiệt tại nhà, nơi cư trú.

BCĐ phòng, chống dịch của huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch đến các cấp, ban, ngành, đoàn thể, BCĐ phòng chống dịch các xã, thị trấn. Tổ chức 2 đoàn giám sát tại 17/17 xã, thị trấn; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức phun hóa chất khử trùng tại cơ quan, đơn vị, trường học, chợ… Cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho cơ sở y tế, điểm tập trung đông người; UBND huyện cấp trên 600 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch. Trung tâm Y tế huyện thực hiện việc phân luồng bệnh nhân, thành lập 3 đội điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn, an ninh khu vực trung tâm, xây dựng khu thu dung, cách ly điều trị, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác điều trị. UBND huyện đã xây dựng phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất cho 2 khu cách ly tập trung từ 300 - 500 người.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh: huyện đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên, là địa bàn dân cư thưa thớt, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra dịch cao. Do vậy, BCĐ và các cấp, ngành huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu. Thường xuyên kiểm tra, giám sát cấp cơ sở kịp thời xử lý vướng mắc, khó khăn. Chú trọng công tác cách ly tại gia đình, nơi cư trú, chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm tại nơi cách ly tập trung...


Việt Lâm  

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục