(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến sáng 24/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh.



Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho người cách ly. 

Ngành Y tế đã thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân; theo dõi, giám sát các trường hợp trở về từ các quốc gia/khu vực/vùng có dịch; điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe theo quy định tại Công văn số 1440/CV-BCĐ và Công văn số 1459/CV-BCĐ ngày 20/3/2020 cuả BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.


Qua kiểm tra, theo dõi các đối tượng có tiếp xúc hoặc đi về từ vùng dịch, toàn tỉnh hiện đang tổ chức cách ly 174 người để phòng dịch Covid-19. Trong đó, 3 trường hợp được cách ly ở cơ sở y tế tại huyện Lạc Thủy, Mai Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 35 người được cách  ly tập trung tại Trạm y tế thị trấn Mãn Đức cơ sở 3 huyện Tân Lạc; TTYT huyện Lương Sơn; Trạm y tế Phú Nghĩa cơ sở 2 huyện Lạc Thủy; Ban CHQS thành phố Hòa Bình; Cơ sở cách ly tập trung tại huyện Mai Châu và Cơ sở cách ly tập trung huyện  Kim Bôi. Có 136 đang thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó: TP Hòa Bình 29 trường hợp; Kim Bôi 52 trường hợp; Lạc Thủy 11 trường hợp; Tân Lạc 1 trường hợp; Yên Thủy 9 trường hợp; Lương Sơn 26 trường hợp; Lạc Sơn 2 trường hợp và Đà Bắc 6 trường hợp.

     
  T.H (TH) 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục