(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.
Đại diện Công
ty TNHH Sơn Hà trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4.000 khẩu trang y tế và
100 khẩu trang 3M chuyên dụng.
Mỗi tháng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần
sử dụng trung bình 20 nghìn khẩu trang y tế phục vụ điều trị và các hoạt động
chuyên môn, trung bình khoảng gần 720 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày. Tuy
nhiên, trong tình hình diễn ra dịch, khi khẩu trang y tế trở thành mặt hàng
khan hiếm,bệnh viện phải sử dụng khẩu trang y tế một cách cầm chừng
để duy trì các hoạt động chuyên môn.
Trước tình hình còn nhiều khó khăn trong công tác
chống dịch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm,
góp sức của các mạnh thường quân, cá nhân,tổ chức trong và ngoài tỉnh về
vật chất, tinh thần để tiếp tục phòng,chống dịch Covid-19.
Trước đó, Bệnh viện cũng đã tiếp nhận tài trợ cho công
tác chống dịch từ các nhà hảo tâm là nhà hàng
Khánh Hương tại tổ 6, phường Tân Hoà (TP Hòa Bình) trao tặng 200 chiếc
khẩu trang y tế và một thùng nước Lavie. Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trao tặng 30 thùng nước khoáng Kim Bôi 500
ml.
Nguyễn Tuyết
(Bệnh viện Đa khoa tỉnh)
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.