(HBĐT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện. Đây là quy trình phối hợp, hỗ trợ khẩn cấp giữa các khoa trong bệnh viện nhằm cấp cứu người bệnh tình trạng nguy kịch. Đồng thời phòng ngừa, xử lý các tình huống khẩn cấp về sự số ANTT nghiêm trọng xảy ra trong bệnh viện như: Đe dọa, tấn công cán bộ, nhân viên y tế.
Hệ thống báo động đỏ
nội viện và sự cố an ninh được kích hoạt tại nhiều khoa của Bệnh viện Đa khoa
tỉnh.
Quy trình báo động đỏ được kích hoạt khi người bệnh nhập viện trong tình trang
nguy kịch, hoặc đang điều trị nội trú đột ngột rơi vào tình trạng nguy kịch.
Khi có báo động đỏ, tùy theo tình trạng, chẩn đoán bệnh, các chuyên khoa nào sẽ
được huy động. Quy trình này yêu cầu toàn bộ ê kíp hồi sức, phẫu thuật và các
chuyên khoa liên quan phải có mặt ngay tại phòng mổ trong thời gian sớm nhất có
thể, có thể bỏ qua một số khâu cấp cứu thông thường (như hội chẩn, xét nghiệm
máu, X quang, siêu âm…).
Phòng mổ phải được chuẩn bị sẵn sàng trong vòng 30 phút
kể từ khi có báo động đỏ. Sẵn sàng kích hoạt báo động đỏ nội viện từ xa, khi
bệnh viện nhận được thông tin về tình trạng người bệnh nguy kịch, cần được can
thiệp điều trị khẩn cấp từ các bác sỹđi hội chẩn tại bệnh viện tuyến
trước, hoặc đi sơ cấp cứu, hoặc nhận tin từ các bệnh viện tuyến trước thông báo
có người bệnh trong tình trạng nguy kịch đang được chuyển viện khẩn cấp.
Người được phân công điều phối quy trình báo động đỏ kịp thời thông tin đến các
khoa, phòng có liên quan chuẩn bị sẵn sàng khi người bệnh được chuyển về bệnh
viện và kích hoạt quy trình báo động đỏ. Nhờ quy trình này, rút ngắn thời gian
cấp cứu, tăng tỷ lệ cứu sống ca nặng, đảm bảo ANTT tại bệnh viện.
Việt Lâm
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.