(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, cùng với việc triển khai các văn bản quản lý về VSATNTP, Chi cục VSATTP đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác truyền thông về VSATTP và triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đặc biệt, công tác kiểm tra liên ngành và giám sát thường xuyên được đẩy mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, các đoàn liên ngành đã kiểm tra 6.200 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đã phát hiện 1.964 cơ sở vi phạm, tiến hành xử lý cảnh cáo 134 cơ sở, phạt tiền 230 cơ sở, với tổng số tiền 157.992.000 đồng. Tịch thu và tiêu hủy 32 sản phẩm của 14 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Theo đánh giá của Chi cục VSATTP, tình hình về VSATTP trên địa bàn tỉnh còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Trong đó nguyên nhân không chỉ từ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và yếu tố chính bắt nguồn từ nhận thức, ý thức của người tiêu dùng. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Đà Bắc, Kim Bôi, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Lạc Sơn, Cao Phong. Với số ca ngộ độc thực phẩm là 301 người. Trong đó có 1 ca tử vong tại huyện Lương Sơn.

 

                                                                         Đức Phượng

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục