Ngày 25.9, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: Số bệnh nhân tay-chân-miệng của tỉnh này trong tuần thứ 38 vừa qua đã giảm 7 ca so với tuần thứ 37 trước đó – 188 so với 195; tuy nhiên, nếu cộng dồn thì tổng số ca mắc bệnh tay-chân-miệng của tỉnh này hiện đã lên đến 1.066 ca, tăng 602 ca so với cuối tháng 8.2011.

Đặc biệt, tại Lâm Đồng, theo ghi nhân của ngành y tế, hiện đã có 2 ca trong tổng số hơn 1.000 ca nói trên đã tử vong (1 trường hợp ở thôn Ánh Mai 1, xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc và 1 trường hợp tại khu phố 2 thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Theo văn bản chỉ đạo mới nhất của Sở Y tế, các địa phương và đơn vị trong ngành tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh trường học tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo; thực hiện đúng cách xử lý môi trường bằng hóa chất chloramin B, đặc biệt lưu ý hướng dẫn cách sử dụng và giám sát xử lý tại các nhà trẻ và trường mẫu giáo.    

Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho hay, từ đầu năm đến nay, các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã tiếp nhận gần 950 ca mắc bệnh tay-chân-miệng - tăng đột biến so với nhiều năm gần đây và gấp hơn 22 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù chưa xảy ra tử vong, nhưng năm nay lần đầu tiên ghi nhận một số trường hợp biến chứng nặng: 5 ca có dấu hiệu thần kinh, 3 ca phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã và đang tích cực triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn điều trị bệnh TCM tại cộng đồng; đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền hướng dẫn xử lý vệ sinh môi trường, sát khuẩn vật dụng, đồ chơi trẻ em ở các trường mẫu giáo, nhà trẻ... Tất cả các phòng GDĐT cấp huyện đều phân công cán bộ chuyên trách phối hợp ngành y tế tổ chức phòng, chống dịch TCM trong hệ thống trường học.

 

                                                                                  Theo Báo LĐ

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục