Nếu con bạn không thích ăn rau, bạn cần một vài 'chiêu trò' để 'dụ dỗ' bé! Một vài mẹo hay dưới đây rất hiệu quả cho mẹ để giúp bé thích ăn rau đấy!

1. Sáng tạo trong bữa ăn

Chẳng có lý do gì để bé ngúng nguẩy, chê rau nếu mẹ bày biện thật đẹp mắt. Đơn giản như một đĩa rau nhiều màu sắc với củ cải trắng, susu xanh và carot đỏ sẽ khiến bé thích mê món rau!
 
2. Giấu rau đi

Bạn có thể làm những món ăn giấu rau đi, để trẻ ăn rau mà cứ ngỡ mình không ăn rau. Chẳng hạn khi làm món bánh đa nem bạn có thể cho thêm vào đó một chút giá đỗ, carrot, khoai tây...Hoặc, bạn có thể cắt nhỏ các búp bông cải xanh, lăn qua hỗn hợp thịt băm, trứng và bột, sau đó rán vàng... Đó là một trong những món ăn khiến trẻ ăn rau một cách rất tự nhiên.

3. Đừng bỏ cuộc

Giới thiệu cho bé đa dạng các loại rau xanh và củ quả càng sớm càng tốt và thường xuyên cho bé ăn. Trẻ em cần khoảng 10 - 15 lần thử một món ăn mới trước khi chúng thích nghi. Nhưng nhiều phụ huynh đã bỏ cuộc sau khoảng 3 lần cố gắng.

4. Cha mẹ làm gương

Nhiều bố mẹ cũng “khảnh” ăn rau. Vậy thì làm thế nào mà con thích ăn rau được? Muốn con mê rau thì bố mẹ cũng ăn thật nhiều rau và giải thích công dụng cho con với những cách rất tự nhiên như: “ăn bắp cải sẽ trắng da, ăn cà chua sẽ hồng má hay ăn rong biển tóc sẽ đen mượt”. Những cách ví von dí dỏm như thế sẽ khiến bé thích thú với món rau hơn rất nhiều.

5. Để bé ăn theo cách của mình

Nếu bé thích ăn rau bằng tay thì bố mẹ cũng không nên cấm đoán. Hãy cho con được thoải mái thưởng thức món rau ngon lành theo cách của bé. Chỉ cần rửa tay sạch sẽ cho con và các món rau là món luộc thì bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm!
 
 
                                                                    Theo Báo SKĐS

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục