(HBĐT) - Ngày 22/8, tại Sở Y tế, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn Đội điều trị dự bị động viên 100 giường cho 81 cán bộ của Sở Y tế.

 

Tại buổi tập huấn, đội điều trị dự bị động viên được được tiếp thu các nội dung như: bài giảng về chính trị; học điều lệnh đội ngũ; lý thuyết về phân loại hậu tống; thực hành về phân loại hậu tống, vận chuyển thương bệnh binh.

 

Chương trình tập huấn giúp cho các đội điều trị dự bị động viên khi triển khai độc lập có nhiệm vụ tiếp nhận thương, bệnh binh (TB BB) từ tuyến trước về, tổ chức sơ cứu cơ bản, tiến hành xử lý vệ sinh toàn bộ cho TBBB bị nhiễm vũ khí NBC và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục cần thiết để bàn giao TB BB về tuyến sau theo phân cấp điều trị; giữ lại điều trị đến khi khỏi đối với TB BB nhẹ điều trị khỏi trong vòng 12 - 15 ngày; tổ chức từ 1 - 2 đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản; pha chế dịch truyền và một số thuốc thường xuyên theo quy định để phục vụ điều trị TBBB; tổ chức lực lượng chiến đấu tại chỗ bảo vệ đội, bảo vệ TB BB trong mọi tình huống; tổng hợp đầy đủ tình hình của TB BB và định kỳ báo cáo các hoạt động của đội điều trị về cơ quan quân y tuyến trên.

 

 

                                                                              Lưu An

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục