Bác sĩ, tình nguyện viên khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Bác sĩ, tình nguyện viên khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

(HBĐT) - Ngày 19/5, BTV Huyện đoàn Lạc Thủy đã tổ chức “ngày hội nhân ái vì sức khỏe vì cộng đồng”. Tham gia ngày hội có trên 300 tình nguyện viên, người dân, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện.

 

Tại đây, các bác sĩ cùng các tình nguyện viên đã tư vấn, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người dân xã An Bình với tổng trị giá trị tiền thuốc 4,5 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và cách phòng chống một số loại bệnh thường gặp nhằm nâng cao kiến thức và bảo vệ sức khỏe trẻ em cho 200 phụ huynh và học sinh thuộc 3 Liên đội Tiểu học và THCS xã An Bình.

 

                                                                       Hồng Thúy (TTV)

                                                                                    

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục