Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 27/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị họp bàn hỗ trợ mệnh giá BHYT cho hộ cận nghèo. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND, trưởng phòng LĐ, TB & XH các huyện, thành phố.

 

Ngày 12/4/2013, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1212/QĐ-BYT về việc phê duyệt văn kiện Dự án "Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (NORRED)", sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới. Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án có hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo từ năm 2014. Tại tỉnh Hòa Bình, Dự án gồm 3 hợp phần chính: Tăng cường năng lực bệnh viện tại tuyến tỉnh, huyện nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ; Giảm thiểu rào cản tài chính trong tiếp cận dịch vụ cho nhóm đối tượng kinh tế khó khăn, trong đó chiếm phần lớn là việc hỗ trợ 20% mệnh giá thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; Quản lý Dự án, giám sát và đánh giá kết quả triển khai. Tỉnh đã thành lập Ban Quản lý dự án, chọn 5 bệnh viện tham gia dự án là BV ĐK tỉnh, BVKV Mai Châu, BV ĐK các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và Kim Bôi. Năm 2013, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 92,3%, số người thuộc cận nghèo đã tham gia BHYT là 3.518 người. Dự kiến năm 2014 số hộ cận nghèo toàn tỉnh là 72.300 người, kinh phí mua BHYT cho hộ cận nghèo trên 44,8 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước (70%) là trên 31,4 tỷ đồng, ngân sách hỗ trợ từ dự án (20%) là gần 8 tỷ đồng, ngân sách địa phương cần hỗ trợ (10%) là trên 4,5 tỷ đồng.

 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh: Các huyện, thành phố rà soát, lập danh sách đối tượng cận nghèo, sàng lọc các đối tượng đã được hỗ trợ nhằm xác định số lượng hộ cận nghèo, số lượng người được hỗ trợ mua thẻ BHYT và gửi danh sách về UBND tỉnh trước ngày 15/4; hộ cận nghèo được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70% và dự án hỗ trợ 20% phí mua BHYT, còn lại 10% các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động về lợi ích của thẻ BHYT cho người cận nghèo tự bỏ tiền mua…

 

 

 

                                                Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục