(HBĐT) - Chi hội Hội người cao tuổi (NCT) tổ 12, phường Đồng Tiến (TPHB) có 90 hội viên, những năm qua Hội viên NCT đã có nhiều hoạt động thiết thực, nêu gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT -XH của phường.

 

Ông Nguyễn Văn Thụ, Chi hội trưởng Chi hội NCT tổ 12 cho biết: Là địa bàn có số hội viên NCT đông nhất phường, đa số đều là cán bộ hưu trí nên các hội viên NCT ở chi hội luôn nêu gương sáng trên mọi phong trào, hoạt động của địa phương và là tấm gương cho con cháu noi theo. Một trong những phong trào được NCT nhiệt tình hưởng ứng là phong trào “Tuổi cao, gương sáng” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã phát huy được phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm của NCT trong xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, ông bà gương mẫu, con cháu thảo hiền. Nhiều hội viên tuổi cao vẫn luôn là tấm gương sáng về lòng yêu nước, nhiệt tình với các phong trào, đi đầu trong chấp hành chính sách của Đảng, Nhà nước, trong các hoạt động xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở KDC, xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, xây dựng gia đình hiếu học, giữ gìn ANTT... Qua kết quả bình xét hàng năm đều có 97% gia đình NCT đạt tiêu chuẩn văn hóa; trên 95% hội viên NCT tham gia Hội khuyến học và nhiều hội viên đảm nhận các nhiệm vụ trong cấp ủy, chính quyền và các ban công tác mặt trận, thanh tra nhân dân, tổ an ninh, tổ hòa giải. Ông Lê Công Tác, tổ trưởng tổ dân phố 12, cho biết thêm: Các hội viên NCT còn nêu gương sáng trong phong trào thi đua gia đình, dòng họ hiếu học, tham gia khuyến học - khuyến tài ở cơ sở. Từ trong gia đình, các cụ luôn quan tâm nhắc nhở, vận động con cháu mình thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhiều gia đình có 2 - 3 thế hệ cùng có bằng cao học, đại học và công tác tại các cơ quan Nhà nước trong và ngoài tỉnh. Trong đó phải kể đến gia đình ông Nguyễn Văn Song, Ngô Huy Túc, Nguyễn Văn Thụ... Đặc biệt, từ nhiều năm nay, chi hội  NCT, chi hội PN, chi hội ND phối hợp với Hội khuyến học phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Trong góc bếp mỗi hộ hội viên đều để một con lợn nhựa, mỗi khi đi chợ hay đi mua bán về có tiền lẻ đều bỏ vào lợn tiết kiệm. Vào ngày 2/10 hàng năm, tổ lại tổ chức ngày hội mổ lợn, số tiền thu được sẽ được sử dụng vào việc khen thưởng, động viên các cháu đạt thành tích cao trong học tập và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó để các cháu tiếp tục đến trường.

 

Mặc dù tuổi đã cao nhưng hội viên Chi hội NCT tổ 12 luôn vẫn hăng say lao động, tham gia các phong trào để làm gương cho con cháu. Bên cạnh việc duy trì hoạt động văn nghệ, TD-TT, các cụ luôn là người đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cùng với đó vận động con cháu làm theo như các hộ dân trong tổ giải tỏa hành lang để làm rãnh nước và lắp đặt đường điện chiếu sáng. Duy trì chiều thứ bảy hàng tuần các cụ lại cùng con, cháu trong nhà tập trung quét dọn, vệ sinh nhà cửa, các tuyến đường giao thông trong tổ... Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hội viên chi hội NCT tổ 12, phường Đồng Tiến đã và đang là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

 

 

                                                                             Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Giám sát ổ dịch sốt xuất huyết tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 13/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Lương Sơn. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo CDC và cán bộ Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, CDC tỉnh.

Trung tâm truyền hình Việt Nam ra mắt chương trình thời sự y tế

Chiều 12/9, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình "Alo Doctor", bản tin chuyên biệt về y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục