(HBĐT) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thực hiện (HBĐT) - Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân 2016, toàn tỉnh đã thành lập 226 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, trong đó tuyến tỉnh có 3 đoàn; tuyến huyện, thành phố 16 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 207 đoàn.

 

Trong dịp này, các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 2.261 cơ sở trên tổng số 7.154 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, đã tiến hành xét nghiệm 322 mẫu, có 2 mẫu không đạt; phát hiện 515 cơ sở vi phạm (chiếm 22,8%), trong đó có 137 cơ sở vi phạm bị phạt hành chính với tổng số tiền 150.350 nghìn đồng, 27 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm. Các nội dung vi phạm chủ yếu gồm: điều kiện vệ sinh cơ sở (165 cơ sở), điều kiện trang thiết bị dụng cụ (226 cơ sở), điều kiện về con người (182 cơ sở), chất lượng sản phẩm thực phẩm (34 cơ sở)

Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã kịp thời phát hiện những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng,  hàng hóa hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường, kiên quyết đình chỉ lưu hành sản phẩm và tiêu huỷ các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn. Từ đó góp phần đẩy lùi nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đồng thời răn đe, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

             

 

                                                                          P.V

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục