Học sinh trường MN Xuất Hóa thực hành rửa tay bằng xà phòng.

Học sinh trường MN Xuất Hóa thực hành rửa tay bằng xà phòng.

(HBĐT) - Ngày 16/5, tại trường mầm non Xuất Hóa (Lạc Sơn), Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Lạc Sơn tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng năm 2016. Rửa tay bằng xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ một động tác nhỏ rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiểm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay - chân - miệng, cúm A (H5N1, H1N1), SAPS... Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng.

 

Trong khuôn khổ Ngày hội, giáo viên và học sinh trường mầm non Xuất Hóa đã được hướng dẫn và thực hành quy trình rửa tay bằng xà phòng đúng cách, giao lưu các câu hỏi để phòng chống bệnh tay - chân - miệng như thực hiện ăn chín, uống sôi và những đồ ăn còn hạn sử dụng; làm sạch vật dụng, đồ chơi bằng xà phòng, rửa tay sạch bằng xà phòng... Đây là những cách đơn giản nhất để cộng đồng cùng phòng tránh bệnh tay - chân - miệng, góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân và trẻ em qua việc cải thiện hành vi cá nhân và vệ sinh môi trường.

                                                                                       

 

 

                                                          Đỗ Hương 

                                                (Huyện đoàn Lạc Sơn)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục