Xuân mới Giáp Thìn, nhiều gia đình ở huyện Kim Bôi đón Tết chu đáo, ý nghĩa hơn vì ngay sau Tết sẽ tiễn con em mình lên đường nhập ngũ. Những nam thanh niên tuổi mười tám, đôi mươi với những hoài bão, ước vọng cống hiến của tuổi trẻ đang háo hức, hồi hộp, mong chờ những thay đổi, trưởng thành hơn khi được rèn luyện trong quân ngũ.


Ban CHQS huyện Kim Bôi phối hợp tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Đến thăm gia đình tân binh Bùi Thế Mạnh, xóm Cóc Lẫm, xã Kim Bôi (Kim Bôi). Chàng thanh niên trẻ chuẩn bị bước sang tuổi 19 hào hứng, mong được cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước đã tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Trước khi nộp đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, Mạnh đã tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt trong quân ngũ. Mạnh tâm sự: Mặc dù gia đình neo người, nhà chỉ có 2 mẹ con nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với thanh niên Việt Nam, vì thế em mong sớm được thực hiện trách nhiệm của mình.

Để làm tốt công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, thời gian qua, huyện Kim Bôi đã chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền sâu rộng về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đến từng khu dân cư với nhiều hình thức. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong thực hiện công tác tuyển quân. Các gia đình đều tin tưởng gửi gắm con em mình cho các đơn vị, lực lượng, hy vọng tân binh luôn vững tâm, bền chí, rèn luyện và trưởng thành từ quân ngũ, cống hiến hết mình cho nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng vì Tổ quốc.

Năm 2024, huyện Kim Bôi được giao chỉ tiêu tuyển chọn 232 công dân nhập ngũ. Ngay khi có kế hoạch tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nhanh chóng kiện toàn, xây dựng các kế hoạch về gọi công dân nhập ngũ và thông báo đến các xã. Tăng cường công tác tuyên truyền đến cơ sở, hướng dẫn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thực hiện công tác sơ tuyển ban đầu, phối hợp các trạm y tế khám sức khỏe cho công dân được gọi sơ tuyển.

Thượng tá Nguyễn Quang Ước, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Bôi cho biết: Là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban CHQS huyện đã tham mưu công tác chuẩn bị và sơ tuyển theo đúng nguyên tắc, quy định. Ra thông báo cho các xã, thị trấn và kêu gọi thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia sơ tuyển. Quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, khám sức khỏe được thực hiện theo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, đảm bảo công bằng, chặt chẽ, tuyển đủ chỉ tiêu được giao và đảm bảo chất lượng công dân nhập ngũ.

Đầu năm mới, huyện Kim Bôi đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn đủ công nhân nhập ngũ theo kế hoạch tuyển quân tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. Các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã cũng lên kế hoạch thăm, tặng quà động viên các gia đình tân binh trước ngày nhập ngũ. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tổ chức ngày hội tòng quân trang trọng, đúng quy định.

Bùi Thoa 
(Trung tâm VH,TT&TT huyện Kim Bôi)


Các tin khác


Ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên 

Chiều 16/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Tỉnh Đoàn Hoà Bình tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2024 - 2027 nhằm đẩy mạnh và phát huy vai trò của các cơ quan liên quan trong quá trình phối hợp triển khai nhiệm vụ. 

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại tỉnh Sơn La

Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Nâng cao quyền năng cho phụ nữ

Dự án "Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình” tại địa bàn 2 huyện Yên Thủy, Lạc Sơn đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết các vấn đề mang tính cấp thiết và có biện pháp ứng phó giảm thiểu các rủi ro cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Dự án cũng nhằm nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình, từ đó nâng cao quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt là quyền quyết định trong gia đình và quyền năng kinh tế thông qua việc sử dụng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, hiệu quả.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024 tác động thế nào tới lương hưu?

Từ 1/7/2024, lương tối thiểu vùng sẽ tăng 6% so với hiện nay. Cùng với đó, các cơ quan liên quan đang xây dựng phương án điều chỉnh lương hưu. Dự thảo tờ trình Nghị định quy định mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng đang được lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan.

Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội quý II

Ngày 15/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024.

Phương án phân luồng sau lệnh cấm ô tô lên Đèo Cả

Trước sự cố hầm đường sắt Bãi Gió trên đường sắt Bắc - Nam, Khu Quản lý đường bộ III đã thông báo chi tiết phương án tổ chức phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục