Ngày 15/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024.


Đồng chí Quách Thị Kiều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các tập thể.

Trong quý I, Sở  LĐ-TB&XH đã kịp thời ban hành và tổ chức thực hiện kế hoạch chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ, làm tốt công tác chăm lo đời sống của người có công, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

​​​​​​Trong quý, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 3.889 người lao động; tuyển sinh đào tạo nghề cho 1.027 người. Thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh đến người có công và thân nhân người có công trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn với 23.855 suất quà, kinh phí gần 7,5 tỷ đồng.

​​​​​​Sở đã tiếp nhận giải quyết chế độ, chính sách cho 250 hồ sơ của người có công và thân nhân. Việc thực hiện thanh toán trợ cấp ưu đãi người có công không dùng tiền mặt, công tác phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới được triển khai thực hiện đúng kế hoạch.

Tại hội nghị, ngành thống nhất đề ra các nhiệm vụ trọng tâm quý II, trong đó, tập trung đẩy mạnh hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, giải quyết kịp thời chính sách trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, tư vấn để lao động sớm trở lại thị trường; chú trọng hoạt động tư vấn tuyển sinh, đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; tổ chức thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024; triển khai hoạt động điều dưỡng, chăm sóc người có công; xây dựng kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), kế hoạch vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2024...

Cũng tại hội nghị sơ kết, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã thừa uỷ quyền trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho 7 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Bùi Minh


Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Xã Phú Cường: Lan tỏa phong trào hiến đất trong nhân dân

Thời gian qua, xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất xây dựng hạ tầng cơ sở như: mở rộng đường giao thông, nhà văn hóa, trạm y tế, trường học… góp phần thay đổi diện mạo quê hương, hoàn thành nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước ngày 1/7 lên bao nhiêu?

Khi cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27 đồng thời sẽ tiến hành xây dựng điều chỉnh 3 mức lương hưu phù hợp cho từng nhóm đối tượng ở từng giai đoạn.

Hiệu quả từ các hoạt động Dự án VIE071

Sau 3 năm triển khai (2021 - 2024), dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi (NCT) tại Việt Nam” (VIE071) đã hoàn thành mục tiêu thành lập 30 câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh. Mô hình sau khi đưa vào hoạt động đã, đang tăng cường sự tham gia của NCT trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, tăng nhu nhập… trong cộng đồng xã hội. Từ đó nhanh chóng thích ứng với xu hướng già hóa dân số, đồng thời giúp NCT sống vui - khỏe - hạnh phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục