Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thuyết trình về

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thuyết trình về "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023".

Dự Hội thảo, có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo và chuyên gia các doanh nghiệp công nghệ, cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế...

Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, do Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 1

Thuyết trình của bà Zhu Dan, Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Hội thảo là dịp để những người làm truyền hình cả nước cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giúp tạo ra những tác phẩm truyền hình có chất lượng tốt hơn nữa.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe các thuyết trình và trao đổi nhiều vấn đề quan tâm của những người làm công tác thông tin truyền thông như: sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng; đồ họa truyền hình - thực tiễn và xu thế phát triển; kỹ thuật công nghệ truyền hình...

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 2

Các thuyết trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới và những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Trong đó, Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ mang đến nhiều thông tin hấp dẫn, hiện đại và cập nhật xu hướng.

Đặc biệt, hai phần thuyết trình của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh về "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023" và "Mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của CCTV" của bà Zhu Dan, Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo mọi người.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 3

Các đại biểu tham dự Tọa đàm "Nội dung và Công nghệ - Ai dẫn dắt?"

Cùng với đó, Hội thảo cũng diễn ra các tọa đàm với sự tham gia của lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia của các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp như: TikTok Việt Nam, Công ty cổ phần VieON...

Tọa đàm tập trung vào các chủ đề như: Các mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng trong nước và thế giới, các kinh nghiệm thành công và thất bại; Các rào cản trong sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của các đài truyền hình trong nước và hướng giải pháp; Nội dung và công nghệ - ai dẫn dắt?; Hành trình tiếp cận tin tức (news journey) của người tiêu dùng tin tức hiện đại; Các xu hướng công nghệ đang tác động đến sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: AI, big data, bảo vệ bản quyền...; Các nội dung liên quan đến quảng cáo trực tuyến và tìm các nguồn thu mới từ các nền tảng số...

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 4

Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình.

Nhân dịp này, Đài Truyền hình Việt Nam đã khai mạc triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình.

Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục