Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy số 2 đã tổ chức chương trình "Tết hải đảo” trên địa bàn đơn vị đóng quân tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, với nhiều hoạt động ý nghĩa.


Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2 hướng dẫn các em học sinh Trường THCS Phúc Thọ gói bánh chưng ngày Tết.

Tại xã Phúc Thọ, đơn vị phối hợp với Trường THCS Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về biển đảo quê hương, một số quy định của Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho trên 700 cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh; đồng thời cung cấp những kiến thức về phòng chống tội phạm ma túy học đường, phòng chống pháo nổ và tác hại của thuốc lá điện tử. Cùng với đó, các em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị khi cùng các chú bộ đội gói những bánh chưng xanh, làm mâm ngũ quả. Dịp này, đơn vị đã trao tặng 100 áo ấm cho các em học sinh có hoàn khó khăn cùng phần quà trị giá 4.000.000 đồng cho đội tuyển của nhà trường tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2024.

Còn tại xã Nghi Quang, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo”, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng 140 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, chia sẻ những khó khăn với bà con khi Tết cổ truyền đang cận kề.

Trước đó, đơn vị cũng đã tổ chức chúc Tết các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, đơn vị phối hợp, kết nghĩa và trường học trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng 40 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đơn vị đóng quân tại xã Phúc Thọ; tặng 48 suất quà cho các ông, bà trên 70 tuổi và thương binh, bệnh binh là thân nhân cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Cùng với các hoạt động chính sách, lực lượng đoàn viên thanh niên trong đơn vị cũng tích cực phối hợp với Đoàn cơ sở xã Phúc Thọ, xã Nghi Quang, Đoàn trường THPT Nghi Lộc 3 tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, với các nội dung bóng đá, bóng chuyền và luyện tập văn nghệ chuẩn bị cho chương trình "Hái hoa dân chủ”, đón Giao thừa tập trung tại đơn vị.

Chuỗi các hoạt động ý nghĩa được tổ chức liên tục thể hiện tình cảm và sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đối với nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân; đồng thời thể hiện lòng biết ơn đối với các gia đình chính sách. Các hoạt động cũng góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, đoàn kết giữa các đơn vị kết nghĩa trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Gần 12 nghìn thí sinh tham gia cuộc thi "Tân cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới - kết nối toàn cầu" lần thứ tư

Cuộc thi tìm hiểu "Tân cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới - kết nối toàn cầu (15/3/1989 - 15/3/2024)" do Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức có sức lan tỏa và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, đồng bào, chiến sĩ cả nước và đối tác, khách hàng tham gia.

Thăm “vườn rau” nhà giàn DK1 trên biển

Trong hải trình thăm, tặng quà, chúc Tết nhà giàn DK1 vào dịp giáp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đã có dịp nắm bắt, tìm hiểu cuộc sống, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Đã có nhiều điều bất ngờ mà nhà giàn đem lại cho các thành viên đoàn công tác. Ở những nhà giàn cao khoảng 20 - 30m nơi biển cả, thềm lục địa của Tổ quốc, vốn là "rốn” của sóng gió, vẫn ngời sáng tinh thần lạc quan, yêu đời và ý chí mạnh mẽ của những cán bộ, chiến sĩ DK1, vẫn xanh rờn những vườn rau, mặc cho biển mặn, nắng cháy, gió lồng lộng quanh năm, suốt tháng…

Chiến sĩ Nhà giàn DK1 vui Xuân, đón Tết

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi nắng nóng ở thềm lục địa phía Nam Tổ quốc dịu hơn và những con sóng biển, gió biển lại trở nên mạnh mẽ, cuồng nhiệt hơn thì cũng là lúc những con tàu chở cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân ra khơi. Đoàn công tác mang quà, hàng Tết và hơi ấm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ cũng dành tặng đất liền những mùa xuân tươi vui, lạc quan và tràn đầy niềm hy vọng. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại một số hình ảnh ấn tượng trong mùa Xuân Giáp Thìn tại Nhà giàn DK1...

Vùng 3 Hải quân và hành trình giữ biển

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo suốt chiều dài các tỉnh, thành phố duyên hải miền trung, từ Đèo Ngang-Quảng Bình đến đảo Cù Lao Xanh-Bình Định, các đảo ven bờ Bắc Trung Bộ và quần đảo Hoàng Sa, đồng thời, Vùng 3 Hải quân luôn sẵn sàng cơ động chi viện bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như các vùng biển trọng điểm hay các nhiệm vụ đột xuất khác khi có lệnh.

Cuộc trò chuyện đặc biệt giữa 2 đầu nhà giàn DK1/14 và tàu Trường Sa 04 trên biển

Hẫng hụt, tiếc nuối và một chút bâng khuâng là cảm giác chung của các phóng viên báo chí cùng thành viên đoàn công tác của tàu Trường Sa 04 khi cuộc lên nhà giàn DK1/14 ở bãi Tư Chính bất thành. Sóng to cấp 5, cấp 6, thời tiết khắc nghiệt… đã trở thành "rào cản” ngăn cách giữa nhà giàn DK1/14 và các thành viên. Tuy nhiên, mọi người thấy có phần được an ủi khi "nối” được cuộc tọa đàm giữa các phóng viên với các đồng chí chỉ huy nhà giàn - Đại úy Đinh Xuân Phơn, Chính trị viên nhà giàn DK1/14.

Tết xa nhà của những người lính

Những ngày cuối tháng 1, chúng tôi được cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Vũ Văn Nam, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tết đến, Xuân về là dịp mỗi người đều mong muốn được sum họp, quây quần bên gia đình chia sẻ về công việc, những niềm vui, nỗi buồn của một năm qua đi, đón năm mới ngập tràn hạnh phúc... Thế nhưng với những người lính hải quân, đón Tết xa gia đình dường như đã không còn quá xa lạ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục