Ngày 13/5, tại bãi biển Tình Yêu thuộc khu vực thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh), 60 du khách thuộc Công ty Phan Nguyễn đã tham gia nhặt rác, làm sạch bãi biển.


Các thành viên tham gia nhặt rác trên bãi biển. Ảnh: TTXVN phát

Thay vì tổ chức trò chơi team building trên bãi biển, doanh nghiệp đã cho các thành viên là khách du lịch tham gia một cuộc thi đặc biệt: "Thi nhặt rác bãi biển”. Sau gần một giờ cùng góp sức, một dải bờ biển thuộc bãi tắm khu vực thị trấn Cô Tô (Quảng Ninh) đã được làm sạch.

Đây là lần thứ hai Công ty Phan Nguyễn lựa chọn Cô Tô là điểm đến cho kỳ nghỉ mùa hè, sau lần đầu tiên vào năm 2021. Trong lần du lịch năm nay, nhóm du khách tham gia cuộc thi "nhặt rác bãi biển” do Ban Giám đốc công ty khởi xướng. Đội nhặt được nhiều rác nhất sẽ nhận phần thưởng là 2 triệu đồng.

Phó Giám đốc điều hành Công ty Phan Nguyễn Nguyễn Thị Hằng cho biết, đơn vị lựa chọn quay trở lại Cô Tô vì yêu thích khung cảnh nguyên sơ của các bãi biển và sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây. Sau 5 năm quay trở lại, Cô Tô đổi thay đầy ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của đảo.

Bà Nguyễn Thị Hằng chia sẻ, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm organic nên việc bảo vệ môi trường, giữ gìn nguồn sống cho thế hệ tương lai là một tôn chỉ của đơn vị. Xuất phát từ đó, công ty đề ra hoạt động này để các thành viên vừa vận động, giải trí vừa làm việc có ích và thấu hiểu hơn điều công ty hướng tới.

Để đồng hành cùng nhóm khách trong hoạt động ý nghĩa này, Hội Du lịch Cô Tô đã tài trợ toàn bộ dụng cụ hỗ trợ việc nhặt rác gồm bao đựng rác và găng tay. Khách sạn Golden Coto - nơi nhóm khách lưu trú đã tài trợ toàn bộ nước uống cho khách trong quá trình nhặt rác.


Thành viên "nhí" tham gia nhặt rác trên bãi biển. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô cho hay, với vị trí là huyện đảo cách xa đất liền, Cô Tô chịu ảnh hưởng nặng nề bởi rác thải từ đại dương, đặc biệt rác thải nhựa khó phân hủy. Rác thải trôi dạt vào bờ biển không chỉ gây ra tình trạng mất mỹ quan, ảnh hưởng tới phát triển kinh tế du lịch mà còn tác động xấu đến môi trường tự nhiên, đặc biệt là hệ sinh thái biển. Do vậy, cấp chính quyền Cô Tô rất quan tâm hoạt động làm sạch biển, thu gom và tái chế rác, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần và túi nylon khó phân hủy. Huyện triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, đem lại kết quả tích cực. Thông điệp về du lịch xanh tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân và du khách.

Dự báo lượng khách đến Cô Tô dịp hè năm 2024 rất đông. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án huyện đảo Cô Tô không rác thải nhựa (Đề án 175) trong hoạt động du lịch, Phòng Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện yêu cầu các cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn triển khai biện pháp bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, không sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng một lần, thay thế chai nước dùng nhiều lần tại cơ sở. Đồng thời tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, sản phẩm tái chế..


Theo TTXVN

Các tin khác


Tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế biển

Kinh tế biển không chỉ làm giàu cho đất nước mà còn gắn với bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Nghệ An: Tìm thấy thi thể 2 ngư dân trong vụ chìm tàu câu mực trên biển

Sáng 5/5, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Anh Văn, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xác nhận thông tin: Sau gần hai ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều 4/5, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã phát hiện thi thể của hai ngư dân mất tích trong vụ lật, chìm thuyền câu mực bị dông lốc và sóng lớn đánh chìm trên biển rạng sáng 3/5.

696.336 lượt người tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoà Bình chủ trì tổ chức từ ngày 4/3 - 25/4/2024; chia làm 4 kỳ, mỗi kỳ 2 tuần. Trong đó, kỳ 1 từ 8h ngày 4/3 đến 24h ngày 17/3 có 125.588 lượt người dự thi. Kỳ 2 từ 0h ngày 18/3 đến 24h ngày 31/3 có 166.782 lượt người dự thi. Kỳ 3 từ 0h ngày 1/4 đến 24h ngày 14/4 có 225.304 lượt người dự thi. Kỳ 4 từ 0h ngày 15/4 đến 24h ngày 25/4 có 178.662 lượt người dự thi.

Hải quân Việt Nam – Cam-pu-chia rút kinh nghiệm tuần tra chung lần thứ 33

Ngày 2/5, tại TP. Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk (Cam-pu-chia), Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam và Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Cam-pu-chia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 33 về hoạt động tuần tra chung trong Vùng nước lịch sử Việt Nam – Cam-pu-chia.

Thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Trường Sa và Nhà giàn DK1

Từ ngày 26/4 - 2/5, Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Hải quân làm Trưởng đoàn và ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Thành phố làm Phó đoàn đã đi thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân một số điểm đảo ở Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1.

Đoàn đại biểu kiều bào thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975), 69 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn đại biểu kiều bào đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, trong khuôn khổ Đoàn công tác số 11.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục