(HBĐT) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, BHXH huyện Đà bắc đã bắt tay ngay vào công việc với tinh thần cao nhất để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong năm 2022 với nhiều khó khăn, thách thức.


Cán bộ BHXH huyện Đà Bắc triển khai công việc ngay từ đầu năm.

Đồng chí Xa Văn Vân, Giám đốc BHXH huyện Đà Bắc cho biết: Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tập thể cán bộ, nhân viên BHXH huyện đã khẩn trương bắt tay ngay vào việc. Trong đó nhấn mạnh đến những thách thức, khó khăn trong thời gian qua, BHXH huyện đã có sự nỗ lực vượt bậc để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng chỉ rõ những nhiệm vụ quan trọng và giải pháp trong thời gian tới, mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị chuẩn bị tinh thần, sức khỏe bắt tay ngay vào công việc. Với sự chủ động vào cuộc và quyết tâm cao, nỗ lực lớn sẽ là cơ sở để BHXH huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ.

BHXH huyện chú trọng tham mưu, bám sát sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và ngành BHXH; phối hợp thường xuyên, có hiệu quả với các, ban, ngành, địa phương; một trong những thách thức lớn của địa phương là ngay sau khi Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được thực thi, số người không còn được hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT khoảng 186.000 người. BHXH huyện tiếp tục nỗ lực hết sức để huy động mọi nguồn lực xã hội, phối hợp thực hiện nghiệp vụ tuyên truyền, vận động bà con tiếp tục tham gia BHYT, nhằm đảm bảo tiến tới BHYT toàn dân. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, BHXH huyện linh hoạt đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; phát triển hệ thống đại lý thu đến cơ sở; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hoàn thiện cơ ở dữ liệu và cải cách thủ tục hành chính để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, cơ quan truyền thông tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT; tổ chức tư vấn, hỗ trợ giải đáp các chế độ, chính sách, chăm sóc khách hàng; tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID…

Để hoàn thành tốt một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, BHXH huyện Đà Bắc tiếp tục tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác BHXH, BHYT, nhất là công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và việc quản lý quỹ tại địa phương; tập trung thực hiện tốt công tác thu, giải quyết các chế độ đúng, đủ, kịp thời; quản lý tốt người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH; quản lý chặt chẽ quỹ ốm đau, thai sản; phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện, hành vi lạm dụng quỹ BHXH, BHYT.

Năm 2022 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện Đà Bắc quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nỗ lực thực hiện hiệu quả an sinh xã hội trên địa bàn.                                                         

Nguyễn Mai Quỳnh 
(BHXH tỉnh)

Các tin khác


Nỗ lực thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có trên 91 nghìn người tham gia BHXH, đạt 19% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện trên 13 nghìn người, đạt 3% so với lực lượng trong độ tuổi lao động; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên 69 nghìn người, đạt 14,2% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Số người tham gia BHYT trên 771 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là 89% dân số.

BHXH huyện Lạc Sơn: Tuyên truyền hạn chế người lao động rút BHXH một lần

(HBĐT) - Theo thống kê của BHXH huyện Lạc Sơn, trong năm 2021 có 1.425 người lao động (NLĐ) rút BHXH 1 lần với số tiền 37,6 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay có 547 người rút với số tiền 11,8 tỷ đồng. Đây là địa phương có số người rút BHXH 1 lần cao nhất tỉnh. Như vậy, sẽ có gần 2.000 người có thể không có lương hưu, chế độ chính sách khi về già và phải nương dựa vào gia đình.

Nỗ lực vì mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân

Với chủ đề "Bảo hiểm xã hội-điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân do Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức chỉ trong ngày đầu trên toàn quốc (8/5) đã thu hút hơn 22 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và hơn 53 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, khoảng 168 nghìn người được truyền thông, tư vấn, vận động trực tiếp...

Bệnh nhân nội trú gia tăng khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau 1 năm thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), tỷ lệ bệnh nhân điều trị nội trú gia tăng mạnh ở các cơ sở y tế tuyến tỉnh.

BHXH, BHYT góp phần xóa đói, giảm nghèo ở huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Đứng chân trên địa bàn huyện vùng cao khó khăn nhất của tỉnh, thời gian qua, BHXH huyện Đà Bắc đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, luôn thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo đầy đủ quyền lợi thụ hưởng cho người tham gia. Từ đó góp phần ổn định chính trị, xóa đói giảm nghèo, từng bước phát triển KT-XH trên địa bàn.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội và Công an huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Tại trụ sở BHXH huyện Tân Lạc vừa diễn ra lễ ký kết Kế hoạch phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT giữa BHXH và Công an huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục