Ngày 1/12, Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023 đã tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2023.


Ban tổ chức cuộc thi trao 2 giải nhất thể loại video và thể loại bài giấy cho thí sinh đoạt giải.

Cuộc thi được Sở VH-TT&DL phát động từ tháng 8 - 31/10/2023 đã nhận được 13.168 bài dự thi (vòng sơ khảo), trong đó có 13.088 bài viết và 80 video clip của học sinh đến từ 81 trường học trong tỉnh. Các bài dự thi được Ban tổ chức đánh giá có ý tưởng xuất sắc, cách chọn sách, nội dung, kỹ năng viết thể hiện được sự sáng tạo của học sinh. Nhiều bài viết có sự đầu tư, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong sáng sủa, bố cục khoa học và rút ra những bài học có liên hệ với bản thân sâu sắc, hợp lý. Tiêu biểu là các bài dự thi của học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình); Trường THPT Lạc Sơn (Lạc Sơn); Trường THPT Cù Chính Lan (Lương Sơn); Trường THPT Tân Lạc (Tân Lạc) …

Cuộc thi được Bộ VH-TT&DL tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Thông qua cuộc thi đã góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh, thiếu nhi; thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên...

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho các nội dung. Trong đó giải cá nhân: 2 giải nhất được trao cho em Đinh Ngọc Mai, lớp 11A2, Trường THPT Lạc Sơn (Lạc Sơn) - thể loại video và Bùi Triệu Bảo Hằng, lớp 8A1 Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) - thể loại bài giấy; cùng với 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích. Đối với giải chuyên đề có 9 cá nhân đoạt giải. 2 giải tập thể được trao cho Trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình) - trường có nhiều thí sinh tham gia và Trường THPT Cù Chính Lan (Lương Sơn) - trường có nhiều thí sinh đoạt giải.


H.D

Các tin khác


Đón bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Cò Lào

Ngày 29/2, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đền Cò Lào, xã Thống Nhất.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của lễ hội ở Mường Vang

Tháng Giêng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Nhờ lưu giữ được giá trị văn hoá đặc sắc nên các lễ hội nơi đây thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm.

Ấn tượng Lễ hội khai mùa Mường Thàng

Hòa chung không khí khai hội của các Mường trong tỉnh, trong 2 ngày 15 - 16/2 (tức mùng 6 - 7 tháng Giêng), người dân Mường Thàng - Cao Phong và du khách thập phương hân hoan dự lễ khai mùa Mường Thàng. Lễ hội được tổ chức quy mô cấp huyện, trên cơ sở tái hiện lễ xuống đồng của dân tộc Mường vùng Mường Thàng. Lễ hội mang đậm tín ngưỡng dân gian với nhiều lễ nghi truyền thống và phần hội vui tươi, đặc sắc.

Lắng đọng với “Bản hòa âm đất nước” ở xứ Mường

Chúng tôi cùng các văn nghệ sỹ tỉnh Hòa Bình tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 do Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh phối hợp Trường THPT Ngô Quyền (TP Hòa Bình) tổ chức. Dẫu được tổ chức trước Tết Nguyên Tiêu - Ngày Thơ Việt Nam 3 ngày (ngày 21/2/2024, tức ngày 12 tháng Giêng) và là ban ngày, không phải đêm thơ như thường lệ nhưng ngày thơ vẫn tròn đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi

Ngày 26/2, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi.

Độc đáo Lễ tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc

Ngày 26/2, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2024 đã tổ chức Lễ tế trời đất trên đỉnh núi Ngũ Nhạc. Đây là nghi lễ cổ truyền đặc sắc riêng có, đặc trưng của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục