Ngày 22/2, Tỉnh ủy,  HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tại buổi gặp mặt. 


Lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn học nghệ thuật cho các cá nhân. 

Hiện nay, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh có 222 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội chuyên ngành. Năm 2023, với chủ đề "Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển VHNT góp phần xây dựng tỉnh Hòa Bình vững mạnh”, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Nhiều hội viên được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển VHNT” của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

VHNT tỉnh đã ghi dấu ấn mới bằng những giải thưởng tại các cuộc thi, liên hoan, triển lãm. Hội đồng Nghệ thuật đã đánh giá, xét chọn và thực hiện hỗ trợ sáng tạo cho 32 tác phẩm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Các hội viên đã xuất bản được nhiều đầu sách. Trong năm, Hội có 3 nhóm tác giả, 3 tác giả được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đạt giải nhất Giải thưởng VHNT tỉnh giai đoạn 2016-2020, năm 2022...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả của Hội VHNT tỉnh và các văn nghệ sỹ đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Hội VHNT tỉnh tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thường xuyên tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh; quan điểm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc; tiếp tục vận động hội viên hưởng ứng mạnh mẽ hơn nữa các cuộc vận động sáng tác, quảng bá, đặc biệt về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tuyên truyền nhân rộng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội; quan tâm đến các tác giả trẻ, tác giả là người dân tộc thiểu số, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, những thành tựu nổi bật của tỉnh nhà đến bạn bè trong nước và quốc tế.


Lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh trao giải cho các tác phẩm đoạt giải nhì Cuộc thi Ảnh nghệ thuật "Hòa Bình nhịp điệu mới” năm 2023.

Đối với các văn nghệ sĩ, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đề nghị cần tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị cao trên các lĩnh vực, đưa văn hóa ngày càng thấm sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; xứng đáng là lực lượng nòng cốt sáng tạo các giá trị văn hóa, là đội ngũ văn nghệ sĩ - chiến sĩ tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Các cấp ủy Đảng, chính quyền nhận thức sâu sắc hơn nữa về vai trò, vị trí quan trọng của VHNT trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Luôn cổ vũ, khuyến khích, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động VHNT thông qua các cơ chế, chính sách hỗ trợ tài chính, mở trại sáng tác, đi thực tế, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các tài năng văn nghệ; huy động nguồn lực cả về vật chất và tinh thần để VHNT tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ, cống hiến nhiều hơn trong những năm tới…

Tại buổi gặp mặt, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển VHNT cho 6 cá nhân. Ban Tổ chức cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hòa Bình đã trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật "Hòa Bình nhịp điệu mới” năm 2023.

Hương Lan


Các tin khác


Lắng lòng nơi chiến khu rừng Sác

Đến TP Hồ Chí Minh vào thời điểm cuối Xuân, đầu Hè, có nhiều tuyến đường để đi, nhiều nơi để đến, nhưng chúng tôi đã chọn chiến khu rừng Sác là điểm dừng chân. Để được nghe, được thấy và được cảm nhận những chiến tích anh hùng, sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đặc công Trung đoàn 10 (T10) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vì độc lập, tự do của dân tộc.

Trải nghiệm phiên chợ Bò Chủ nhật ở xã Vân Sơn

Từ chỗ chỉ họp vào thứ Ba hàng tuần, phiên chợ Bò tại xã Vân Sơn (Tân Lạc) chính thức họp thêm Chủ nhật từ ngày 24/3 vừa qua. Qua đó nhằm đưa chợ phiên trở thành nơi quảng bá bản sắc văn hóa của người Mường Hòa Bình và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của các xã vùng lân cận, đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm địa phương của du khách khi đến Vân Sơn du lịch vào dịp cuối tuần.

Giới thiệu hai cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam”

Ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu hai cuốn sách "Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” và "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam”.

Báo Nhân Dân ra mắt MV Kenny G "Going Home" quảng bá du lịch Việt Nam

Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV "Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam. Trong MV, nghệ sĩ Kenny G trình diễn ca khúc Going Home tại các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 3 năm 2024

Ngày 17/4, tại Nhà Văn hoá huyện Lạc Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 3 năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục