Tối 28/3, tại Hòa Bình, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề "Về với Điện Biên”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo cựu chiến binh, người dân Hòa Bình.




Lãnh đạo thành phố Hòa Bình tặng hoa các đoàn tuyên truyền lưu động tại thành phố Hòa Bình.

Hội thi được tổ chức từ ngày 26/3 - 2/4/2024 với sự tham gia của 37 đội tuyên truyền lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Trong tối 28/3 tại Hòa Bình, các đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố tham gia biểu diễn tại 4 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó tại TP Hòa Bình có các đoàn: TP Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Ninh, Tuyên Quang. Tại huyện Cao Phong có các đoàn: TP Hải Phòng, các tỉnh: Cà Mau, Gia Lai, Sơn La, Hưng Yên. Tại huyện Tân Lạc có các đoàn: TP Hà Nội, các tỉnh: Hậu Giang, Điện Biên, Long An, Thái Bình. Tại huyện Mai Châu có TP Cần Thơ, các tỉnh: Bắc Ninh, Bình Định, Hà Giang, Lạng Sơn.



Tiết mục của đoàn Quảng Ninh tại hội thi.




Tiết mục của đoàn Tuyên Quang.




Tiết mục của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.




Tiết mục của đoàn Hòa Bình tại hội thi.




Tiết mục của đoàn Hòa Bình.

Các đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố tham gia trình diễn các tiết mục nghệ thuật tổng hợp (ca, múa, nhạc) có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương với nội dung ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ huyền thoại; tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại và ý nghĩa to lớn, sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại; ca ngợi công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến và các tầng lớp nhân dân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và những tấm gương điển hình góp sức trẻ, tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước; những thành tựu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh đã đạt được của đất nước, của địa phương nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng trong 70 năm qua…

Thông qua hội thi góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải hội thi sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.



Hồng Duyên

Các tin khác


Đổi thay ở xã nông thôn mới kiểu mẫu

Là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh, diện mạo xã Yên Trị (Yên Thuỷ) có sự đổi thay mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng KT-XH được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Huyện Lạc Thủy vinh dự đón Bác Hồ về thăm

Trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân huyện Lạc Thủy nói chung và đồn điền Chi Nê, Nhà máy in tiền của chính quyền cách mạng nói riêng đã vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc. Đó là dấu ấn không thể phai mờ.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Không gian thiêng liêng, hun đúc niềm tự hào dân tộc

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, mỗi người con đất Việt lại bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Hội thảo khoa học lịch sử về tinh hoa văn hóa Tây Tiến và du lịch Tây Tiến

Ngày 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử "Tinh hoa văn hóa Tây Tiến và kết nối du lịch theo con đường bộ đội Tây Tiến" (du lịch Tây Tiến).

Xã Quang Tiến sôi nổi xây dựng đời sống văn hóa

Cuối năm 2023, tuyến đường nối giữa 2 cụm dân cư thuộc xóm Đoàn Kết 1, xã Quang Tiến (TP Hoà Bình) được mở mới và cứng hóa thuận tiện cho việc đi lại, giao lưu, giao thương của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục