Huyện Yên Thủy vừa tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, học sinh huyện năm 2024.


Lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Với chủ đề "Hát mãi khúc quân hành”, liên hoan có 11 đoàn nghệ thuật quần chúng của các xã, thị trấn trong huyện tham gia với 3 nội dung: ca, múa và sân khấu. Các tác phẩm tham gia liên hoan tập trung phản ánh nội dung: ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam; khai thác, phát huy giá trị và bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam; khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết quân dân, đoàn kết quốc tế; hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong công tác, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Đa Phúc; 2 giải nhì: xã Hữu Lợi và Ngọc Lương; 3 giải ba: các xã Đoàn Kết, Lạc Sỹ và thị trấn Hàng Trạm. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 5 giải khuyến khích, 9 giải A, B, C cho các nội dung ca, múa, sân khấu cho đơn vị có nội dung thi xuất sắc.

Thông qua Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, học sinh nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng; phát huy tình đoàn kết quân - dân, tăng cường sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời qua liên hoan, Ban tổ chức lựa chọn những tiết mục, đơn vị xuất sắc tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên tỉnh sắp tới.


Xuân Thiên
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)

Các tin khác


Đổi thay ở xã nông thôn mới kiểu mẫu

Là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh, diện mạo xã Yên Trị (Yên Thuỷ) có sự đổi thay mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng KT-XH được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Huyện Lạc Thủy vinh dự đón Bác Hồ về thăm

Trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân huyện Lạc Thủy nói chung và đồn điền Chi Nê, Nhà máy in tiền của chính quyền cách mạng nói riêng đã vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc. Đó là dấu ấn không thể phai mờ.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Không gian thiêng liêng, hun đúc niềm tự hào dân tộc

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, mỗi người con đất Việt lại bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Hội thảo khoa học lịch sử về tinh hoa văn hóa Tây Tiến và du lịch Tây Tiến

Ngày 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử "Tinh hoa văn hóa Tây Tiến và kết nối du lịch theo con đường bộ đội Tây Tiến" (du lịch Tây Tiến).

Xã Quang Tiến sôi nổi xây dựng đời sống văn hóa

Cuối năm 2023, tuyến đường nối giữa 2 cụm dân cư thuộc xóm Đoàn Kết 1, xã Quang Tiến (TP Hoà Bình) được mở mới và cứng hóa thuận tiện cho việc đi lại, giao lưu, giao thương của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục