Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh (cơ quan thường trực Hội đồng tư vấn Đặt tên, đổi tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình) đã ban hành Thông báo công khai về việc đặt tên đường, công trình công cộng, đổi tên đường và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường đã đặt tên trên địa bàn thành phố Hòa Bình để Nhân dân biết, tham gia ý kiến. 

Theo đó, căn cứ Nghị định số 91/2005/NĐ-CP, ngày 11/7/2005 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng; Thông tư số 36/2006/TT-BVHTT, ngày 20/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH-TT&DL) hướng dẫn thực hiện một số điều của Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 91/2005/NĐ-CP, ngày 11/7/2005 của Chính phủ.

Căn cứ Tờ trình số 1099/TTr-UBND, ngày 05/4/2024 của UBND thành phố Hòa Bình về việc đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn, ngày 17/4/2024, Sở VH-TT&DL đã ra Thông báo số 740/TB- SVHTTDL công khai về việc đặt tên đường, công trình công cộng, đổi tên đường và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường đã đặt tên trên địa bàn thành phố Hòa Bình. 

Để đông đảo Nhân dân biết, tham gia ý kiến, theo đề nghị của Sở VH-TT&DL tỉnh, Báo Hòa Bình đăng công khai việc đặt tên đường, công trình công cộng, đổi tên đường và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường đã đặt tên trên địa bàn thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Theo Danh mục dự kiến đặt tên đường, công trình công cộng, đổi tên đường và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường đã đặt tên trên địa bàn thành phố Hòa Bình: Có 34 tên được đặt cho các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hoà Bình tại các phường: Quỳnh Lâm, Phương Lâm, Thái Bình, Dân Chủ, Thịnh Lang, Thống Nhất, Hữu Nghị, Tân Thịnh, Kỳ Sơn. 

Đổi tên 1 đường trên địa bàn phường Tân Thịnh.

Điều chỉnh chiều dài 6 tuyến đường trên địa bàn các phường: Tân Thịnh, Hữu Nghị, Quỳnh Lâm, Thống Nhất, Đồng Tiến, Phương Lâm, Thống Nhất.

Đặt tên 2 cầu nối qua sông Đà trên địa bàn phường Thịnh Lang, Đồng Tiến, Trung Minh.

Cụ thể, cầu điểm đầu - ngã tư nút giao điểm cuối của đường Hoàng Văn Thụ (bến đò Thịnh Minh cũ thuộc phường Thịnh Lang), điểm cuối - ngã tư nút giao đường Cù Chính Lan, Trần Hưng Đạo thuộc phường Đồng Tiến (cầu 2 - PV) dự kiến được đặt tên là: Cầu Hữu Nghị.

Cầu điểm đầu - ngã tư đường Trương Hán siêu tại lý trình Km 2+650  thuộc phường Thịnh Lang, điểm cuối - quốc lộ 6 thuộc phường Trung Minh tại lý trình Km 68+750 (cầu 3 - PV) dự kiến được đặt tên là: Cầu Ông Đùng.Các tin khác


Khu 1, thị trấn Cao Phong: Khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng khu dân cư văn hóa

Từ một khu dân cư (KDC) không có hoạt động gì nổi bật, Khu 1 - thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong đã bứt phá, trở thành điểm sáng thực hiện phong trào xây dựng nhà văn hoá (NVH), KDC văn hoá ở địa phương nhờ khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tập hợp sức mạnh toàn dân.

Tuyên truyền cổ động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Đà Bắc

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hòa Bình phối hợp Trường Cảnh sát nhân dân 1, Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc vừa tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền lưu động đợt I, năm 2024.

Ấn tượng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 

Xác định vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Đến nay, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành hoạt động văn hóa thường niên, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Năm nay, Hòa Bình chọn tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc tại huyện Lạc Sơn và đã để lại ấn tượng tốt đẹp. Qua đó, tôn vinh văn hóa đọc và cổ vũ phong trào đọc, làm theo sách.

Gìn giữ điệu xoè Thái Mai Châu

Điệu xoè Thái ở Mai Châu đã có từ lâu đời và được lưu truyền từ thế hệ trước cho thế hệ sau. Múa xòe không chỉ là điệu múa phổ biến trong cộng đồng người Thái mà còn là nét văn hóa đặc sắc, hình thức sinh hoạt không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa và đời sống tinh thần.

Lắng lòng nơi chiến khu rừng Sác

Đến TP Hồ Chí Minh vào thời điểm cuối Xuân, đầu Hè, có nhiều tuyến đường để đi, nhiều nơi để đến, nhưng chúng tôi đã chọn chiến khu rừng Sác là điểm dừng chân. Để được nghe, được thấy và được cảm nhận những chiến tích anh hùng, sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đặc công Trung đoàn 10 (T10) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vì độc lập, tự do của dân tộc.

Trải nghiệm phiên chợ Bò Chủ nhật ở xã Vân Sơn

Từ chỗ chỉ họp vào thứ Ba hàng tuần, phiên chợ Bò tại xã Vân Sơn (Tân Lạc) chính thức họp thêm Chủ nhật từ ngày 24/3 vừa qua. Qua đó nhằm đưa chợ phiên trở thành nơi quảng bá bản sắc văn hóa của người Mường Hòa Bình và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của các xã vùng lân cận, đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm địa phương của du khách khi đến Vân Sơn du lịch vào dịp cuối tuần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục