Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 31-10 (theo giờ địa phương), một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra ở mỏ than Kim Sơn Câu, quận Vĩnh Xuyên, TP Trùng Khánh, Trung Quốc.

 

                            Hiện trường xảy ra vụ nổ.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, có 35 công nhân đang lao động dưới hầm mỏ, hiện đã có hai người được giải cứu an toàn, 33 người bị mắc kẹt.

Lãnh đạo Tổng cục Giám sát an toàn quốc gia và TP Trùng Khánh, Trung Quốc đã chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại chỗ và huy động lực lượng cứu hộ hầm mỏ chuyên nghiệp tham gia công tác tìm kiếm các công nhân đang mắc kẹt dưới hầm mỏ. Thị trưởng TP Trùng Khánh Hoàng Kỳ Phàm đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Theo thông tin mới nhất từ các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ đã bước đầu xác định được vị trí của 12 công nhân bị mắc kẹt. Hàng trăm nhân viên cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm các công nhân bị mắc kẹt. Nguyên nhân của vụ nổ cũng đang được điều tra.

 

                                                                           Theonhandan

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục