Bộ Y tế Philippines ngày 19/8 ghi nhận 14.895 ca mắc mới COVID-19, mức cao thứ hai kể từ khi bùng phát dịch ở nước này.Người dân đợi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mandaluyong, ngoại ô Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Như vậy, tổng số ca mắc tại nước này đến nay là 1,79 triệu ca, trong khi số ca tử vong đã tăng lên 30.881 ca sau khi ghi nhận thêm 258 ca.

* Tại Hàn Quốc, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KDCA) cho biết hơn 1/10 số ca nhiễm mới COVID-19 trong 2 tuần qua là người nước ngoài sinh sống ở nước này.

Cụ thể, 959 ca là ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận và 420 ca ở các vùng khác của Hàn Quốc. Hầu hết trong độ tuổi 20 - 30 và đến từ các quốc gia châu Á. 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hiện nay người nước ngoài sinh sống ở Hàn Quốc chiếm tỷ lệ 3,8%. Tỷ lệ người nước ngoài mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng từ mức 7,7% vào đầu tháng 5 và 8,8% vào đầu tháng 7. KDCA cho biết số ca lây nhiễm tập thể có liên quan đến người nước ngoài cũng tăng mạnh, từ 2 vụ hồi tháng 6 lên 42 vụ trong tháng 7 và 22 vụ trong tháng 8.

* Cùng ngày, Campuchia thông báo phát hiện trên 600 ca nhiễm mới COVID-19 tại một trung tâm cai nghiện ma túy.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Sở Y tế tỉnh Banteay Meanche cho biết đã phát hiện 601 ca mắc COVID-19 trên tổng số 660 bệnh nhân đang điều trị cai nghiện ma túy tại Trung tâm Cuộc sống mới Phnum Bak, thành phố Serey Sophorn, tỉnh Banteay Meanchey. 

Hiện nay, Sở Y tế và Sở Xã hội, Cựu chiến binh và Thanh niên của tỉnh đang kiểm soát tình hình và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan.

                                                   TheoBaotintuc

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục