Các sinh viên, bị thương trong vụ đánh bom, điều trị tại bệnh viện ở Lahore.

Các sinh viên, bị thương trong vụ đánh bom, điều trị tại bệnh viện ở Lahore.

Ngày 12/3, ít nhất 39 người đã thiệt mạng và 95 người bị thương trong vụ đánh bom kép nhằm vào quân đội Pakistan ở thành phố Lahore, "thủ đô văn hóa" của nước này.

Đây là vụ tấn công thứ hai trong vòng một tuần qua mà mục tiêu là lực lượng an ninh Pakistan.

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao cho biết những kẻ đánh bom liều chết đã đi bộ đến gần các xe quân sự ở khu vực có đông người qua lại R.A.Bazaar và kích nổ lúc mọi người đang ngồi ăn trước khi tham gia buổi hành lễ thứ Sáu hàng tuần.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

Trước đó, ngày 8/3 vừa qua, nhóm phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết phá hủy các văn phòng của cơ quan an ninh ở Lahore chuyên thẩm vấn các nghi can khủng bố, cướp đi sinh mạng của 15 người.

Lahore nằm giáp biên giới Ấn Độ và có số dân gần 8 triệu người. Thành phố này ngày càng trở thành trọng điểm của các vụ tấn công khủng bố của Taliban và mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Trong ba năm qua, các vụ
đánh bom liều chết trên phạm vi toàn quốc đã khiến hơn 3.000 người ở Pakistan thiệt mạng./.

                                                                               Theo TTXVN

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Binh sĩ Thái Lan đứng gác tại một con đường ở Bangkok
Không có hình ảnh

Ukraine có thủ tướng, chính phủ mới

Với 242/450 phiếu ủng hộ, Quốc hội Ukraine ngày 11-3 đã phê chuẩn quyết định của tân Tổng thống nước này Viktor Yanukovych đề cử ông Mykola Azarov, 62 tuổi, làm thủ tướng mới.

Ngăn ngừa khủng hoảng nợ ở Hy Lạp thành "cuộc phá sản quốc gia"

Hy Lạp đã tiến hành hàng loạt biện pháp nhằm đối phó cuộc khủng hoảng thâm hụt ngân sách và nợ công, có nguy cơ lan rộng ở châu Âu. Thủ tướng Hy Lạp G.Papandreou đã liên tiếp thăm Luxemburg, Ðức, Pháp và Mỹ tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. EU cũng có động thái tích cực nhằm tránh để cuộc khủng hoảng của Hy Lạp trở thành "cuộc phá sản quốc gia

Washington khẳng định bảo đảm an ninh lâu dài cho Tel Aviv

Trái với dự đoán của nhiều người, chuyến công du Israel và gặp gỡ Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trở thành cơ hội để chính quyền Washington thể hiện sự ủng hộ đối với Tel Aviv.

Tổng thống Iran công du Afghanistan: "Tạo không gian sinh tồn mới"

Theo giới truyền thông nước ngoài, chuyến công du Afghanistan của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad được dư luận trong và ngoài khu vực quan tâm bởi diễn ra trong bối cảnh nhạy cảm. Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Mahmoud Ahmadinejad kể từ khi tái đắc cử nhiệm kỳ hai hồi tháng 6/2009.

Thủ tướng Hy Lạp kêu gọi: Hạn chế đầu cơ tài chính

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng vào ngày 9-3, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou cho biết, ông Obama đã ủng hộ đề nghị “hạn chế các hoạt động đầu cơ tài chính” mà theo Hy Lạp đã làm tồi tệ thêm cuộc khủng hoảng nợ của nước này.

Niềm kiêu hãnh bị tổn thương

Hình ảnh chủ tịch hãng Toyota, Akio Toyoda, ngỏ lời xin lỗi trước Hạ viện Mỹ trên màn ảnh nhỏ đã làm người Nhật ngỡ ngàng

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục