Tình báo Iran cho biết vừa đập tan một loạt âm mưu ám sát nhằm vào các nhà khoa học của nước này.

Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi trả lời phỏng vấn hãng
  Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi trả lời phỏng vấn hãng Fars. 

Hãng tin bán chính thức Fars dẫn lời Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi ngày 15/7 cho biết lực lượng tình báo nước này đã bắt giữ nhiều nhóm đối tượng và qua đấu tranh khai thác, các nhóm này thừa nhận chúng được giao nhiệm vụ sát hại các nhà khoa học nổi tiếng của Iran.

“Một trong những âm mưu mà các nhóm bị bắt giữ gần đây được giao nhiệm vụ tiến hành là ám sát một số cá nhân Iran đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực khoa học công nghệ khác nhau”, Bộ trưởng Moslehi cho biết.

Tuy nhiên, ông Moslehi không cho biết danh tính cụ thể của những nhà khoa học bị đưa vào tầm ngắm.

Iran cho biết các nhà khoa học của nước này đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trên các lĩnh vực khoa học-công nghệ khác nhau, song không giới thiệu cụ thể danh tính của những người này. Đây là cách thức để Nhà nước Hồi giáo bảo vệ các “nguyên khí” của đất nước sau khi xảy ra hàng loạt vụ mua chuộc hoặc ám sát nhằm vào các nhà khoa học hạt nhân của nước này trong những năm gần đây.

Trước đó, Tehran cũng nhiều lần tuyên bố đập tan các âm mưu ám sát giới khoa học của nước này và bắt giữ nhiều gián điệp của Mỹ hoặc Israel. Tuy nhiên cả Washington và Tel Aviv đều bác bỏ cáo buộc này.

 

                                                                       Theo Dantri

 

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục