Cơ quan chức năng cho biết có thể đồ đạc cất trữ quá nhiều trên mái nhà có thể là nguyên nhân gây ra vụ sập xưởng may.

Cơ quan chức năng cho biết có thể đồ đạc cất trữ quá nhiều trên mái nhà có thể là nguyên nhân gây ra vụ sập xưởng may.

(HBĐT) - Ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ sập nhà máy giày tại tỉnh Kampong Speu, phía Tây thủ đô Phnom Penh.

 

“Chúng tôi đang làm việc bình thường và đột nhiên một vài miếng gạch và sắt bắt đột ngột rơi xuống”. Kông Thary 25 tuổi – nạn nhân trong vụ sập nhà lên tiếng.

Cảnh sát cho biết khi công nhân đang làm việc thì đột nhiên trần nhà bê tông của nhà máy giày tại tỉnh Kampong Speu (thuộc sở hữu của công ty giày Đài Loan) đột ngột sập xuống. Sự cố này xảy ra do có quá nhiều thiết bị được cất trữ trên mái nhà.

Nhân viên cứu hộ đã phải bới tung đống đổ nát trong vòng vài giờ để tìm kiếm những người còn sống sót.

Ít nhất 2 người bị thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ sập nhà.

Ngành công nghiệp may mặc là ngành có số lượng công nhân lớn nhất Campuchia.

Có hơn nửa triệu nhân công làm việc trong ngành công nghiệp này, nhiều người trong số đó làm việc cho thị trường châu Mỹ và châu Âu nhưng với mức lương tối thiểu chỉ tăng từ 61 USD (40 bảng Anh) đến 75 USD mỗi tháng.

Sau vụ sập nhà máy may lớn nhất tại Bangladesh với hơn 1.100 người thiệt mạng. Sự việc này đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ tại Bangladesh, hơn một chục công ty châu Âu, bao gồm cả công ty quần áo giảm giá Primark và chuỗi siêu thị Tesco (Anh) đã thiết lập một thỏa thuận mới mang tính ràng buộc nhằm cải thiện chất lượng các nhà máy sản xuất tại Bangladesh.

Sau sự cố này, vấn đề về an toàn lao động tại khu công nghiệp được đặc biệt quan tâm và chú ý.

 

 

                                                        Hồng Thuý (Theo BBC)

 

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục