(HBĐT) - Vừa qua, qua công tác nắm tình hình, nắm địa bàn, Công an huyện Yên Thủy nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc Quách Thị B (SN 1956), trú tại xã Yên Trị có hành vi sử dụng, lưu hành tiền giả. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Thủy tiến hành xác minh, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quách Thị B, thu giữ 11 tờ tiền polime mệnh giá 500.000 đồng là tiền giả. Cùng ngày, Công an huyện tiếp nhận 3 tờ tiền polime giả mệnh giá 500 nghìn đồng do anh Bùi Văn Q (SN 1992), trú tại xã Yên Trị đến Công an huyện giao nộp.


Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Công an huyện Yên Thủy đã chuyển vụ việc cho Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền. Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện tại khu vực nghĩa trang của gia đình bà Bùi Thị B ở xóm Tích, xã Yên Trị có một bọc kín, trong đó cất giấu lượng tiền polime giả với số lượng trên 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Từ vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cần nêu cao hơn nữa ý thức cảnh giác trước các thủ đoạn sử dụng, tiêu thụ, lưu hành tiền giả của các đối tượng phạm tội. Đồng thời, thường xuyên có thói quen kiểm tra tiền cẩn thận khi thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa, trao đổi tiền từ người khác để chủ động, kịp thời phát hiện tiền giả hoặc nghi là tiền giả, nhất là chú ý đến các loại tiền có mệnh giá lớn và đặc điểm khác lạ so với tiền do Ngân hàng Nhà nước phát hành.


P.V

Các tin khác


Quản lý phương tiện chở khách dịp Tết: Tăng kiểm tra, giảm vi phạm

(HBĐT) - Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2023, lễ hội xuân Quý Mão cũng rất gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, các sở, ngành, đơn vị chức năng đã, đang tăng cường kiểm tra nhằm hạn chế vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách.

Ngành Thi hành án dân sự nỗ lực vượt khó

(HBĐT) - Thực hiện công tác thi hành án dân sự, mỗi năm toàn tỉnh thụ lý giải quyết từ 4.600 - 4.800 vụ việc. Những năm qua, công tác thi hành án dân sự của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, không để kéo dài, góp phần tích cực giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thu giữ hơn 58 kg ma túy được cất giấu tinh vi, gửi từ Hà Lan về Nội Bài

Tối 18/1, Tổng cục Hải quan cho biết, qua nghiệp vụ trinh sát, tuần tra, kiểm soát, thu thập, phân tích thông tin và soi chiếu, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan Hà Nội) phát hiện lô hàng gồm 8 kiện hàng, tổng trọng lượng 154 kg, gửi từ Hà Lan về Nội Bài qua đường hàng không nghi vấn có chứa ma túy.

Xã Ngọc Lâu xây dựng địa bàn “sạch” ma túy

(HBĐT) - Nhận thức rõ tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống của người dân, Công an xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sự vào cuộc, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Việc triển khai đồng bộ, thống nhất nhiều giải pháp của cả hệ thống chính trị địa phương là yếu tố then chốt giúp Ngọc Lâu trong nhiều năm qua giữ vững địa bàn "sạch” không có tội phạm, tệ nạn ma túy.

Hàng loạt cán bộ đăng kiểm "xếp hàng" bị xử lý: Lỗ hổng từ đâu?

Nhận hối lộ, giả mạo trong công tác đăng kiểm, thậm chí người không biết chữ cũng trở thành người đứng đầu đơn vị đăng kiểm. Cần siết chặt quản lý đăng kiểm ra sao?

Khởi tố bị can Trần Kỳ Hình, nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can Trần Kỳ Hình, nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục