(HBĐT) - Ngày 6/2, trường Phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình) tổ chức hội thảo khoa học "Giáo dục song ngữ - kiến tạo thế hệ mới với tư duy toàn cầu”. Đây là hội thảo ý nghĩa, đặt trong bối cảnh nhà trường đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tạo sự đột phá về nâng cao chất lượng giáo dục, trước mắt, thực hiện mục tiêu trong năm học 2023 – 2024, Sao Mai trở thành một ngôi trường quốc tế dưới sự điều hành của ông Koji Nakano – Chủ tịch Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế VitJan.  


Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia giáo dục đến từ Havina group đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng xoay quanh chương trình giáo dục song ngữ, giúp kiến tạo một thế hệ học sinh có tư duy toàn cầu. Qua trao đổi và tương tác với phụ huynh, hội thảo đã giải đáp thỏa đáng các câu hỏi: Làm sao để tìm được môi trường giúp con học song ngữ hiệu quả? Làm sao để con vững vàng cả kiến thức – ngôn ngữ – tư duy? Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có những ưu điểm gì?... Từ đó tạo được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo phụ huynh học sinh.

Đại diện trường Phổ thông liên cấp Sao Mai cho biết: Trường được thành lập từ năm 2018, sau 5 năm đã có sự phát triển nổi bật về chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt thời gian gần đây, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra năng lực và tuyển chọn học sinh vào học lớp chất lượng cao ứng dụng chương trình song ngữ. Với mục tiêu không chỉ bồi dưỡng khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai mà còn tác động tích cực đến não bộ, giúp tư duy nhạy bén và linh hoạt hơn, mở rộng cánh cửa ra thế giới, đem đến cơ hội thành công cho trẻ.

Năm học 2023 – 2024, ngoài hệ tiêu chuẩn, trường Phổ thông liên cấp Sao Mai mở thêm hệ chất lượng cao có sự kết hợp các thế mạnh của nền giáo dục Nhật Bản, đồng thời vẫn tôn trọng truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, giúp học sinh có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài giỏi, những công dân của thế kỷ 21 có tư duy toàn cầu.

T.T

Các tin khác


Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT, ACT

Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng.

Bộ GD&ĐT đề xuất chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn học sinh

Dự thảo thông tư của Bộ GD&ĐT đề xuất tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức tư vấn học sinh.

Tuyển dụng giáo viên dưới chuẩn, bổ nhiệm, xếp lương, nâng lương như thế nào?

Những địa phương thiếu giáo viên có thể được tuyển người tốt nghiệp cao đẳng, thay vì đại học như Luật Giáo dục, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục