(HBĐT) - Ngày 6/2, trường Phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình) tổ chức hội thảo khoa học "Giáo dục song ngữ - kiến tạo thế hệ mới với tư duy toàn cầu”. Đây là hội thảo ý nghĩa, đặt trong bối cảnh nhà trường đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tạo sự đột phá về nâng cao chất lượng giáo dục, trước mắt, thực hiện mục tiêu trong năm học 2023 – 2024, Sao Mai trở thành một ngôi trường quốc tế dưới sự điều hành của ông Koji Nakano – Chủ tịch Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế VitJan.  


Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia giáo dục đến từ Havina group đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng xoay quanh chương trình giáo dục song ngữ, giúp kiến tạo một thế hệ học sinh có tư duy toàn cầu. Qua trao đổi và tương tác với phụ huynh, hội thảo đã giải đáp thỏa đáng các câu hỏi: Làm sao để tìm được môi trường giúp con học song ngữ hiệu quả? Làm sao để con vững vàng cả kiến thức – ngôn ngữ – tư duy? Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có những ưu điểm gì?... Từ đó tạo được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo phụ huynh học sinh.

Đại diện trường Phổ thông liên cấp Sao Mai cho biết: Trường được thành lập từ năm 2018, sau 5 năm đã có sự phát triển nổi bật về chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt thời gian gần đây, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra năng lực và tuyển chọn học sinh vào học lớp chất lượng cao ứng dụng chương trình song ngữ. Với mục tiêu không chỉ bồi dưỡng khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai mà còn tác động tích cực đến não bộ, giúp tư duy nhạy bén và linh hoạt hơn, mở rộng cánh cửa ra thế giới, đem đến cơ hội thành công cho trẻ.

Năm học 2023 – 2024, ngoài hệ tiêu chuẩn, trường Phổ thông liên cấp Sao Mai mở thêm hệ chất lượng cao có sự kết hợp các thế mạnh của nền giáo dục Nhật Bản, đồng thời vẫn tôn trọng truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, giúp học sinh có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài giỏi, những công dân của thế kỷ 21 có tư duy toàn cầu.

T.T

Các tin khác


Học sinh tạo dấu ấn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

(HBĐT) - Giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hòa Bình lần thứ 18 với dự án "Thùng rác thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại rác thải trong trường học”; giải Á quân 1 tại vòng chung kết cuộc thi Coolest Projects Malaysia 2022 với dự án "Life, Technology, and Transport” (LTT). Đó là hai dấu ấn nổi bật trong năm 2022 của Phùng Mạnh Dũng - học sinh lớp 9E, trường THCS Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) và các bạn trong nhóm, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Dương Tiến Thọ.

Nhà văn Bùi Đức Khiêm tặng sách trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.

Tỉnh Hòa Bình có 28 thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023

(HBĐT) -   Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung. Kết quả, có 28 thí sinh đạt giải (tăng 5 giải so với kỳ thi năm học 2021 – 2022).

Bàn giải pháp gỡ khó trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

"Cần khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy học và bổ sung biên chế để thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" - Đây là vấn đề được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội, diễn ra chiều 13/3.

Đảm bảo thuận lợi khi tuyển sinh trực tuyến

Năm 2022, mặc dù có nhiều lợi ích như tránh việc đi lại, tốn kém cho thí sinh, cũng đã có những sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Huyện Mai Châu: Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường học

(HBĐT) - Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những tiêu chí quan trọng, mang tính thiết thực, ý nghĩa đối với học sinh. Đây là khoảng thời gian các em có sự trải nghiệm sau những giờ học. Chính vì vậy, Hội Đồng đội huyện Mai Châu luôn quan tâm định hướng, chỉ đạo các liên đội chủ động, sáng tạo để tạo cho các em những khoảnh khắc đáng nhớ và học được những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống qua hoạt động trải nghiệm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục